Alice ROV ทีมไหนมีหนูอยู่ ทีมนั้นมีโอกาสชนะมากที่สุด และหนูก็ได้ MVP ง่ายด้วยค่ะ

ผมเชื่อว่า ถ้าพูดถึง Alice ROV ทุกคนต้องรู้สึกว่า เป็นฮีโร่ที่ใครต่อใครก็เกลียด และไม่อยากเจอในสนามรบเลย เพราะมันทำให้ฮีโร่เทพๆ อย่าง Murad ของเรา กลายเป็นง่อยไปในทันที รวมทั้งยังป่วนทีมของเราได้ตลอดเวลา ทำให้ทีมเราบุกได้ยากลำบากมากๆ หรือจะฆ่าศัตรู ก็ยากเช่นเดียวกัน ยิ่งถ้าบวกกันแบบทั้งทีม ยิ่งเสียเปรียบไปกันใหญ่ แต่ถ้าเมื่อไหร่ เราได้ Alice มาอยู่ในทีม ก็จะทำให้ทีมเรา เล่นได้ง่ายมากขึ้น และสนุกขึ้นเยอะเลย นั่นเป็นเพราะว่า Alice มันเป็นฮีโร่ที่จะเรียกได้ว่า สุดยอดที่สุดในเกม ยังไงล่ะครับ และทุกทีม ก็จำเป็นต้องมี Alice อยู่ในทีมครับ

ทำไมทุกทีม ถึงควรจะมี Alice ROV อยู่ในทีม?

คำถามนี้ ตอบได้ง่ายมากๆ ครับ เพราะฮีโร่สายแอสซาซิน ที่เทพๆ ทุกตัว แพ้ทาง Alice ทั้งหมดครับ ไม่ว่าจะเป็น Murad หรือ Wukong ถ้าเข้ามาเจอกับ Alice และเจอท่าอัลติเมทเข้าไป ก็ได้แต่เดินช้าๆ ใช้สกิลอะไรไม่ได้ กลายเป็นง่อยไปหมดครับ เรียกได้ว่า ผู้เล่น ที่เป็นงาน และเล่นมานาน แค่เห็น Alice อยู่ในกลุ่ม ก็จะไม่กล้าวิ่งเข้าไปแล้วครับ เพราะถ้าติดกับ ในสกิลอัลติเมท 1 ครั้ง ก็จบชีวิตได้เลยนะครับ

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  เซ็ตไอเท็ม Aleister ROV SS8 และรูน ที่จะทำให้มีดาเมจแรง โหดจริง ป่วนเกมแบบสุดๆ

อันที่จริงแล้ว การจะบอกว่า ฮีโร่ในเกม ROV ทุกตัว แพ้ทาง Alice หมด ก็ไม่ใช่เรื่องเกินจริงนะครับ เพราะสกิลอัลติเมทของ Alice มันมีไว้เพื่อทำให้ศัตรู ไม่สามารถใช้สกิลในพื้นที่นั้นๆ ได้ รวมทั้งยังเคลื่อนไหวได้ช้า และได้รับความเสียหายอีกด้วย คือ ถ้าใครตกอยู่ในวงแหวนนี้ของ Alice ล่ะก็ เตรียมตัวตายได้เลยครับ

Alice ก็ฆ่า The Joker ROV ได้นะ
Alice ก็ฆ่า The Joker ROV ได้นะ

ตัวของ Alice เอง ไม่มีความน่ากลัวอะไรครับ ตัวมันเอง ไม่สามารถดวลกันแบบตัวต่อตัว แล้วฆ่าศัตรูได้ในคอมโบเดียวแน่นอนครับ แต่ถ้า Alice ไปรวมกลุ่ม เดินแก๊งค์กับฮีโร่ตัวอื่นเมื่อไหร่ ความน่ากลัวแบบสุดๆ จะบังเกิดขึ้นมาทีเดียวครับ เพราะทั้งการรุกเข้าไปด้านหน้า หรือการถอยเพื่อตั้งรับ จะสร้างความลำบากให้ศัตรูมากๆ เพราะเจ้าวงแหวน สกิลอัลติเมทของอลิสนี่แหละครับ สายแท็งค์ ที่อึดๆ ถึกๆ ก็ตายในวงแหวนนี้ มานับไม่ถ้วนแล้ว

สำหรับแนวทางการเล่น Alice นั้น ผู้เล่นส่วนใหญ่ นิยมเล่น สายอึด สายถึก กันเป็นส่วนใหญ่ แต่สำหรับผมนั้น ผมจะเล่นสายคูลดาวน์ + ติดสถานะ เป็นหลักครับ ซึ่งจะทำให้ศัตรูลำบากมากๆ เวลาปะทะกับฝ่ายของเรา เพราะจะได้รับความเสียหายมาก รวมทั้งยังติดสถานะ slow ตลอดเวลา ยิ่งไปกว่านั้น ยังต้องเจอกับ สกิลอัลติเมทของ Alice แบบติดๆ กัน ทุกๆ 10+ วินาที แบบนี้ ยิ่งเล่นลำบากมากขึ้นไปอีกนะครับ

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  ไอเท็ม Virtue’s Necklace เหมาะกับฮีโร่ตัวไหนในเกม ROV และสถานการณ์แบบไหน

แต่ก็ไม่ใช่ทุกทีม ที่มี Alice ROV แล้วจะเล่นได้ชนะทุกเกม เพราะถ้าผู้เล่น ไม่เข้าใจ วิธีการเล่นของอลิส ก็จะไม่มีทางเล่นแล้ว ได้เปรียบคู่ต่อสู้ได้ หลักการเล่นกับ Alice คือ ทุกคน ต้องดูแลอลิส ให้ดีที่สุด อย่าให้อลิสตาย และที่สำคัญ ต้องอยู่กับอลิส อย่าปล่อยให้โดนรุมเด็ดขาด ในช่วงต้นเกม อาจจะปล่อยให้อลิส เก็บเวลคนเดียวได้ แต่หลังจาก เลเวล 4 ไปแล้ว ต้องรีบรวมตัว เดินแก๊งค์ทันที เพราะความสามารถของอลิส จะฉายแววได้ทันที ถ้ามีเพื่อนร่วมแก็งค์ คอยไปไหนด้วยกันตลอด และอย่าเพิ่งปะทะ หรือออลทั้งทีม บวกกับศัตรู หากอลิสยังไม่มา อันนี้สำคัญมากนะครับ ทีมจะได้เปรียบเวลาที่บวกกัน ถ้ามีอลิสอยู่ด้วย แต่ถ้าผู้เล่นในทีม เลือกที่จะเล่นแบบ ต่างคนต่างเล่น โดยเฉพาะสายแท็งค์ ไม่มายืนอยู่กับอลิส ผมการันตีได้ครับ ว่าเล่นแล้ว ยังไงก็แพ้แน่นอนครับ

เมื่อพูดถึงเพื่อนร่วมทีมไปแล้ว ก็ต้องพูดถึงผู้เล่น Alice ด้วย ผู้ที่เล่น Alice ก็ต้องเข้าใจตำแหน่งของตัวเองด้วย ว่าเป็นตำแหน่งซัพพอร์ต คือมีหน้าที่ สนับสนุนเพื่อนร่วมทีม ไม่ใช่ไปเดินเลนคนเดียว ดันป้อมคนเดียว แบบนี้ก็ไม่ใช่ เมื่อได้สกิลอัลติเมทแล้ว ก็ต้องรีบไปรวมแก๊งค์กับเพื่อนทันที อย่าเอาแต่เล่นคนเดียวนะครับ

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  สูตรจัดทีมปราบ Quillen ROV และแอสซาซินทุกตัว ดาเมจล้นเหลือ ฆ่าได้หมด

สิ่งที่อลิสต้องระวังก็คือ เวลาเจอกับทีม ที่มี Alice เหมือนกัน ต้องระวัง อย่าพลาดไปเจอสกิลอัลติเมทของ อลิสฝ่ายตรงข้าม เพราะนั่น จะทำให้เราใช้สกิลช่วยเพื่อนไม่ได้ และจะตายได้ง่ายๆ ซึ่งตรงนี้ หากยืนถูกจุด ไม่ล้ำหน้า โอกาสที่จะพลาด ก็จะมีน้อยลงครับ

Alice เป็นฮีโร่อีกหนึ่งตัว ที่ผู้เล่น สามารถเลือกที่จะเล่น ไต่แร็งค์ แบบยาวๆ ได้เลยนะครับ เพราะทุกทีม ต้องการอลิสกันทั้งนั้นครับ มันเป็นฮีโร่ในตำแหน่งซัพพอร์ต ที่ช่วยเหลือเพื่อนได้มากจริงๆ ทั้งเรื่องของการบุก และการถอย แต่แปลก ที่หลายๆ คน ไม่นิยมซื้อมาเล่นกัน อาจจะเป็นเพราะ ส่วนใหญ่มองว่า มันฆ่าใครไม่ได้ ก็เลยเล่นไม่สนุก แต่ถ้าคนที่เล่น ROV เป็น และเล่นมานาน จะรู้ว่า Alice เป็นฮีโร่ที่น่าเล่นมากๆ ตัวนึงในเกมเลยทีเดียว ใครที่เป็นมือใหม่ และคิดจะเล่นแบบยาวๆ ผมแนะนำให้ซื้อ อลิส มาเล่นได้เลยครับ เล่นไม่ยาก แถมยังสนุก และที่สำคัญ ทำ MVP ได้ง่ายมากๆ ด้วยนะครับ