รีวิว Heroes Evolved เกม MOBA ระดับโลก แนวเดียวกับ ROV อีกทางเลือก ของคนรักเกมแนวนี้

หลังจากที่ผมได้รีวิว เกม ROV และเกม Mobile Legends ไปก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งทั้งสองเกม เป็นเกมแนว MOBA เหมือนกันทั้งคู่ คราวนี้ ผมก็จะมา รีวิวเกม Heroes Evolved อีกหนึ่งเกม MOBA ที่มาแรง และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในต่างประเทศ มีคนคอเกมต่างประเทศ เล่นกันเยอะแยะมากมาย จนทำให้ยอดดาวน์โหลด ทะลุล้านไปแล้ว เราจะมาดูกันครับ ว่าภาพในเกม หรือดูรวมๆ แล้ว น่าเล่นกว่าเกม ROV หรือไม่? ต้องบอกก่อนว่า เกมนี้ ผมเล่นมานานแล้วนะครับ และเลิกเล่นไปนานแล้ว เพราะความเห็นส่วนตัว ผมไม่ชอบเรื่องของภาพครับ มันไม่ค่อยโอเคกับผม เพราะภาพมันการ์ตูนมากเกินไปครับ

รีวิวเกม Heroes Evolved แบบเต็มๆ

เกม Heroes Evolved เกมนี้ เป็นเกมที่มีเซิฟเวอร์ อยู่ในต่างประเทศ ได้แก่ South East Asia ( บ้านเรา ), North America และ South America พูดง่ายๆ คือ เน้นผู้เล่นในต่างประเทศตะวันตกเป็นหลัก ตัวเกมจะใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก แต่ก็มีภาษาไทยด้วยเช่นเดียวกัน ลักษณะ และรูปแบบการเล่น รวมทั้งแผนที่ มีหน้าตาเหมือนกับเกม MOBA ทุกเกมครับ ไม่แตกต่างกันเลย

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  เกม Minecraft เกมสร้างสรรค์ เล่นของแท้เสียเงินหรือของปลอมดี
เลือกเซิฟเวอร์ ที่จะเล่นได้
ผู้เล่นสามารถเลือกเซิฟเวอร์ ที่จะเล่นได้

นอกจากนี้ ยังมีระบบการสอน Tutorial ที่เข้าใจง่ายอีกด้วย โดยเมื่อเริ่มต้นเกมมา เราจะได้ เทพเจ้ากวนอู ( Guan Yu ) เป็นฮีโร่ตัวแรกครับ ( สำหรับ ROV คือ Valhein )

ฮีโร่ตัวแรก คือ กวนอู
ฮีโร่ตัวแรกที่ให้ผู้เล่นมาฝึกเล่น คือ กวนอู

สรุปง่ายๆ ก็คือ หน้าตาเกม หรืออะไรทุกอย่าง คล้ายกับเกม ROV และ Mobile Legends ครับ ไม่แตกต่างกันสักเท่าไหร่

หน้าตาเหมือนกันหมด ตามแบบเกม MOBA
หน้าตา interface ของเกมเหมือนกันหมด ตามแบบเกม MOBA

ที่แตกต่างจริงๆ ก็คงจะเป็นเรื่องของ สกิล ที่ต้องอัพเกรด สกิลติดตัวด้วย ไม่เหมือนกับ ROV ที่เราไม่ต้องไปยุ่งกับ สกิลติดตัวเลย แต่ในเกมนี้ มีสกิลติดตัวเพิ่มเข้ามา ให้กดอัพเกรดด้วย อีก 1 สกิล

แต่สิ่งที่แตกต่าง และน่าสนใจมากก็คือ ระบบจำนวนเงินที่ได้รับในเกมครับ มันมีปริมาณ และสัดส่วนที่มากพอจะทำให้ผู้เล่น สายฟรี รู้สึกสนุก และพอใจเป็นอย่างมาก เพราะสามารถเก็บเงินซื้อฮีโร่ในเกมได้ โดยไม่ต้องเติมเงิน และไม่ต้องใช้เวลานานด้วย

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  เจาะลึกเกม LINE ไฟท์เตอร์ พร้อมแนวทางการเล่นเพื่อความเป็น "เทพ" ขั้นต้น
ชนะต่อเนื่อง เกม Heroes
ชนะต่อเนื่อง เกม Heroes

เมื่อเป็นแบบนี้ ฮีโร่ในเกม จึงมีจำนวนมากมาย มหาศาล ผู้เล่น จำเป็นต้องศึกษาให้ดี ก่อนที่จะเล่นแต่ละตัว เพราะมันเยอะมากจริงๆ ครับ ซึ่งแต่ละตัว ก็มีลักษณะพิเศษ และสกิลที่แตกต่างกัน

ผู้เล่นที่ย้ายมาจาก ROV ต้องปรับตัวนิดนึงนะครับ ที่ว่าต้องปรับตัวในที่นี้ก็คือ ต้องทำการศึกษา รายละเอียดของฮีโร่แต่ละตัวให้ดี เพราะมีความสามารถที่ละเอียด มากกว่าตัวละครในเกม ROV เยอะครับ ซึ่งถ้าไม่ศึกษาให้ดี จะลำบากแน่นอนครับ อาจจะสู้ฝ่ายตรงข้ามไม่ได้ รวมทั้งการออกของอีกด้วย

lilith
Lilith
electros
Electros
diana
Diana
Crystal
Crystal

ก็เหมือนกับว่า เป็นการเริ่มต้นใหม่ ในการเล่นเกมนี้ล่ะครับ ซึ่งบางคน อาจจะขี้เกียจ ที่จะต้องมาศึกษากันใหม่ และมองว่า เกมนี้ ในปัจจุบัน ยังมีคนไทยเล่นกันไม่มาก มีเพียงกลุ่มเฉพาะ ซึ่งไม่มากเท่ากับ คนเล่น ROV แน่นอนครับ

ก่อนที่ผมจะมาเขียน รีวิว Heroes Evolved ในครั้งนี้ ผมได้เล่นเกมนี้มานานมากกว่า 2 เดือนแล้ว และก็พบว่า มันก็ไม่ได้สนุกกว่า เกม ROV สักเท่าไหร่ ไปๆ มาๆ ผมจะชอบ ROV ซะมากกว่า ทั้งเรื่องของ ดีไซน์ ทั้งฉาก และหน้าตามอนสเตอร์ในเกม รวมทั้งความสวยงามของตัวละครด้วย ผมรู้สึกว่า ภาพต่างๆ ของเกม Heroes Evolved มันการ์ตูนมากเกินไปครับ อันนี้เป็นความรู้สึกส่วนตัวนะครับ

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  เทคนิคเล่น Mobile Legends ให้เทพ ต้องรู้อะไร และเล่นอย่างไร
mvp
MVP สบายๆ

แต่สิ่งที่สำคัญกว่านั้นก็คือ อาการแล็กที่เกิดขึ้น คือ มันกระตุกมากๆ ครับ โดยที่เราไม่สามารถรู้ได้ว่า มันจะเกิดขึ้นตอนไหน เหตุผลก็เพราะว่า เซิฟเวอร์ของเกมนี้ มันอยู่ต่างประเทศครับ ปัญหาเรื่องของความเร็วอินเทอร์เน็ต จึงเกิดมากขึ้นกว่าเกม ROV ซึ่งเกมประเภท MOBA ถ้ามีปัญหาเรื่องความเร็วเน็ต ทำให้เกิดอาการกระตุก หรือ แล็ก ก็ไม่ต้องเล่นกันแล้วล่ะครับ ถือว่า จบข่าวเลยครับ เพราะเวลาที่ปะทะกันในเกม เพียงเสี้ยววินาที คือตัวตัดสินของทั้งเกมได้เลยนะครับ สุดท้าย ผมก็เลยกลับมาเล่นเกม ROV ที่เมืองไทย เหมือนเดิมครับ ด้วยเหตุผลที่ว่า ความเร็วอินเทอร์เน็ต ภายในประเทศ ดีกว่ากันเยอะครับ โอกาสที่จะแล็ก หรือกระตุก มีน้อยกว่าครับ