Maloch ROV ไฟต์เตอร์กึ่งแท็งค์ สายโหด ที่กำลังมาแรง เพราะอะไร?

ต้องบอกว่า ช่วงนี้ กระแสที่มีคนนิยมเล่น Maloch ROV เริ่มมีมากขึ้น ด้วยความที่เจ้า Maloch ตัวนี้ มีจุดเด่นในหลายๆ เรื่อง ทั้งเรื่องของ สกิลอัลติเมท ที่โจมตีได้ไกลมากๆ แบบว่า ไกลที่สุดในเกมนี้แล้ว ไม่มีฮีโร่ตัวไหน ที่จะกระโดดไปได้ไกลขนาดนี้อีกแล้ว หรือจะเป็นสกิล 1 ที่สร้างความเสียหายแบบที่เรียกว่า “เสียหายจริง” หรือ True Damage คือพูดง่ายๆ เกราะเยอะ ก็ไม่มีผล โดนเข้าไปเต็มๆ แน่นอน ก็เลยทำให้เจ้าฮีโร่สายไฟต์เตอร์ ตัวนี้ กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อีกทั้งทีมที่ได้แชมป์ ก็ยังเล่นฮีโร่ตัวนี้อีกด้วย

จุดเด่นและเทคนิคการเล่น Maloch ROV แบบเทพๆ

Maloch เป็นฮีโร่ในตำแหน่ง ไฟต์เตอร์ กึ่งแท็งค์ นะครับ หมายความว่า โจมตีแรง และอึด แต่ก็ไม่ได้อึดถึกทนอะไรมากมาย ซึ่งตรงนี้ ผู้เล่น ต้องทำความเข้าใจให้ดีครับ มีหลายคน เล่น Maloch แต่ไม่เข้าใจ นึกว่าเป็นสายไฟต์เตอร์จ๋าเลย เหมือนกับ Zanis อะไรแบบนั้น ไม่ใช่นะครับ มันเป็นคล้ายๆ กับลูกครึ่งระหว่าง สายไฟต์เตอร์ กับสายแท็งค์ นั่นแหละครับ

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  Zuka ROV กังฟูแพนด้า ไฟต์เตอร์สายคริ คู่ปรับ Wukong ฮีโร่ใหม่ เกม ROV รีวิวฉบับเต็ม

เจ้า Maloch ตัวนี้ มีจุดเด่นจริงๆ ในเรื่องของการสร้างความเสียหายจริง คือ ลืมไปได้เลยเรื่องเจาะเกราะ เพราะนี่คือการโจมตีแบบไม่สนใจว่าจะมีเกราะเท่าไหร่ และเมื่อเสริมพลัง หรือใช้สกิล 2 จะทำให้โจมตีแรงขึ้น และยังดูดเลือดศัตรูอีกด้วย

สกิลอัลติเมท ของ Maloch ในเกม ROV
สกิลอัลติเมท สุดโกง และสุดโหดของ Maloch

ไม่เพียงเท่านั้น อีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญของ ฮีโร่ตัวนี้ก็คือ ไม่ต้องใช้มานา ในการกดใช้สกิลครับ ดังนั้น การออกของ จึงสามารถทำได้หลายแบบมากๆ จะออกของแนวสายแท็งค์ เน้นเลือดเยอะ และลดคูลดาวน์ก็ได้ ให้ออกแนวเดียวกับ Taara เลยครับ หรือจะออกของแนวสายไฟต์เตอร์สุดๆ คือเน้นพลังโจมตี ก็ได้เช่นเดียวกัน แต่ที่ไม่นิยมเลย คือสายคริติคอลครับ อันนี้ ไม่นิยมเลยจริงๆ ส่วนใหญ่จะนิยมสายเลือดเยอะ ลดคูลดาวน์ และพลังโจมตีรุนแรง หรือที่เรียกว่า สายสมดุลครับ

ไอเท็มสำหรับ Maloch
ไอเท็ม ที่ใส่แล้ว โหดแน่นอน

นั่นแปลว่า ถ้าของครบ แล้วไปเจอตัวต่อตัว กับฮีโร่ที่เป็นสายโจมตีระยะประชิดเหมือนกัน หรือเจอกับพวกตัวบางๆ อย่างเช่น สายเมจ หรือ แครี่ บอกได้เลยครับว่า หวานหมู Maloch แน่นอน แต่ถ้าไปเจอกับพวกสายนักฆ่า หรือสายแท็งค์ ในช่วงต้นเกม ถึงกลางเกม จะสู้ไม่ได้ครับ แต่ช่วงท้ายเกม ฟาดได้สบายครับ

เทคนิคสำคัญ ของการเล่น Maloch ก็คือ

การซุ่มโจมตี ด้วยสกิลอัลติเมท มีหลายคน ใช้คอมโบสกิลค่อนข้างผิดจังหวะ นั่นคือ การใช้สกิลอัลติเมท เป็นการปิดการโจมตี ซึ่งไม่ค่อยจะเหมาะสมสักเท่าไหร่ จริงๆ แล้ว ควรจะใช้เปิดการโจมตีมากกว่า จะเอื้อให้สกิล 1 กับ 2 แรงขึ้น และศัตรูหนีไม่ได้อีกด้วย เพราะส่วนใหญ่ ผู้เล่นที่เล่นมานาน ผ่านศึกมาเยอะ พอเห็นหน้าเจ้า Maloch ก็เตรียมระวังที่พื้นแล้วครับ พอเห็นสัญลักษณ์เป็นวงขึ้นมา ก็วิ่งออกจากวง ก็หนีรอดแล้ว ดังนั้น ผู้เล่น Maloch ต้องซุ่มในป่า แล้วกดใช้สกิลนี้ ตอนที่ศัตรูเผลอ หรือกำลังใช้สกิลบวกกับฝ่ายเราอยู่ จะได้ผลเป็นอย่างมากครับ

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  Valor Pass บทที่ 7 ในเกม ROV คุ้มค่า น่าเติมเงินเพื่อสะสมหรือไม่

การหนีด้วยสกิลอัลติเมท อันนี้ มีน้อยคนมาก ที่จะทำ ไม่รู้จะหวงสกิลอัลติเมทไว้ทำไม ในเมื่อไม่ต้องใช้มานาในการเรียกใช้ ก็แค่รอเวลาคูลดาวน์เท่านั้น บอกเลยครับ ว่าในช่วงต้นเกม ผู้เล่น Maloch ต้องใจเย็น อย่าหิวกระหายในการฆ่านะครับ ให้เก็บเงิน ดันป้อมไปเรื่อยๆ และเตรียมสกิลอัลติเมท เอาไว้สำหรับหนี ถึงจะถูกต้องครับ เพราะสกิลนี้ บอกเลยครับ ว่าถ้าใช้สำหรับหนี ศัตรูตามไม่ทันแน่นอน เพราะมันโดดไกลมากๆ เลยทีเดียว

อย่าหิว และอย่าห้าว ในช่วงต้นเกม นี่คือเทคนิคสำคัญ ในการเล่น Maloch โดยเฉพาะเลเวล 1 – 3 ซึ่งเป็นช่วงที่ยังไม่ได้สกิลอัลติเมท ที่เอาไว้ใช้หลบหนี ยามฉุกเฉินได้ เพราะโดยปกติแล้ว เจ้า Maloch จะเดินช้ามากๆ ถ้าข้ามแม่น้ำไปดันป้อมฝ่ายตรงข้าม ในช่วงเลเวลน้อยๆ อาจจะโดนรุมจนตาย เพราะวิ่งกลับมาบ้านไม่ทันได้นะครับ

เก็บสกิลอัลติเมท เอาไว้ใช้ เพื่อหลบหนี ถ้าไม่จำเป็น ก็ไม่ต้องกดใช้สกิลอัลติเมทนะครับ เก็บเอาไว้ เผื่อสำหรับการหลบหนีด้วย พูดง่ายๆ คือ ใช้เมื่อจำเป็น และเห็นว่า ฝ่ายเรา กำลังได้เปรียบ ให้ใช้เลยครับ โดดเข้าไปกลางวงศัตรู ที่กำลังจะตาย แบบนี้ใช้ได้ครับ แต่ถ้าเพื่อนเรากำลังแย่ ให้เราหนีครับ อย่าโดดเข้าไป เพราะมันจะตายกันหมดครับ

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  การเล่นโหมด 1-1 ในเกม ROV มันได้อะไร ช่วยให้เล่นเก่งขึ้นได้มั้ย หรือเสียเวลาเปล่า

การเล่น Maloch ROV นั้น ผู้เล่นต้องใช้สเต็ปมากสักหน่อย ต้องมีความใจเย็น และต้องมีเพื่อนคอยสนับสนุนด้วย จะทำให้ไล่ฆ่าศัตรูได้ง่าย และสนุกขึ้น เพราะทุกวันนี้ พูดกันตรงๆ ว่า ถ้าเจอเจ้า Maloch เดี่ยวๆ ช่วงกลางเกมไปแล้ว ก็ไม่ค่อยมีใครอยากจะเข้าไปบวกหรอกครับ เพราะมันถึกเหลือเกิน ยิ่งถ้ามีเพื่อนมาด้วย ส่วนใหญ่ หันหลังหนีกันหมดเลยครับ ซึ่งตรงนี้ ผู้เล่น ต้องฝึกเล่นให้ชำนาญ แล้วจะสามารถดึงจุดเด่นของเจ้า Maloch ออกมาใช้ได้ทั้งหมดครับ