Mobile Legends สงครามของเกมเมอร์ ระหว่างประเทศ

Mobile Legends เกม MOBA ( Multiplayer Online Battle Arena ) เป็นเกมแนวที่เล่นแล้ว มีคนติด และมีความสนุกมากที่สุด ก็เหมือนกับเกม DOTA ในตำนาน ที่ทุกวันนี้ ก็ยังมีเล่นกันอยู่ในร้านเน็ต แทบจะทุกร้าน แม้ว่ามันจะเก่า หรือนานแค่ไหน แต่ความสนุกของมัน ก็สุดยอด เกินกว่าที่จะเลิกฮิตไปได้

เกม Mobile Legends เกมนี้ ก็เช่นกัน มันคือ เกม DotA บนมือถือ และแท็บเล็ต ที่มีระบบสมบูรณ์มากๆ และที่สำคัญไปกว่านั้น มันเป็นการจับคู่การเล่นแบบ 5 – 5 ระหว่างประเทศ ใช่ครับ มันเป็นการคัดกรอง เอาผู้เล่นของแต่ละประเทศมาเจอกัน แบ่งกันเป็นทีมละประเทศไปเลย โดยแยกจาก IP Address ซึ่งต้องบอกเลยว่า ความสนุกแบบนี้ มันไม่ใช่ธรรมดา เพราะการเอาชนะอีกทีม ที่เป็นทีมจาก อินโดนีเซีย หรือมาเลเซีย หรือแม้แต่อเมริกา มันคือ ศักดิ์ศรี ระหว่างประเทศไปแล้วครับ

เกม Mobile Legends bang bang
การแบ่งทีมเป็นประเทศ ( เท่าที่จะแบ่งได้ ) ถือเป็นเสน่ห์ ของเกมนี้ เลยทีเดียวครับ เพราะมันเป็นการ สรุปง่ายๆ เลย ก็คือ ให้ผู้เล่น กลุ่มละ 5 คน กลุ่มนั้น เป็นตัวแทนของประเทศนั้นๆ ไปเลย แล้วก็ต่อสู้ เพื่อทำคะแนนรวม ให้กับประเทศด้วย แน่นอนว่า แต่ละศึกที่เกิดขึ้น มันจึงไม่ใช่การเล่นแบบไร้สาระ แต่มันเป็น การต่อสู้ เพื่อศักดิ์ศรีของเกมเมอร์ชาวไทย ว่าเรา เก่งกว่าใครในโลก แต่… มันก็มีผู้เล่นหน้าใหม่ อีกเป็นจำนวนมาก ที่ยังไม่เคยแม้แต่จะรู้จัก DotA มาหัดเล่น และทำให้เกมของไทย แพ้ไปหลายครั้ง ซึ่งผมก็หวังว่า มือใหม่เหล่านั้น จะได้มาอ่าน เทคนิคการเล่นเกม Mobile Legends ยังไงให้เทพ ในเว็บไซต์นี้ จะได้รู้ว่า ต้องเล่นอย่างไร ถึงจะเทพ Kill ได้เยอะ และไม่ตาย

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  รีวิว Heroes Evolved เกม MOBA ระดับโลก แนวเดียวกับ ROV อีกทางเลือก ของคนรักเกมแนวนี้

เกมนี้ ก็ไม่ได้เพิ่งจะมาเปิดตัวใหม่ อะไรกันมากมายนะครับ เพิ่งจะได้เปิดตัวกันไป เมื่อเดือน พ.ย.59 ที่ผ่านมา ก็ไม่กี่เดือน ซึ่งก็นับว่าเป็นการดีครับ เพราะตอนนี้ ระบบค่อนข้างจะมีความเสถียรมากพอสมควรทีเดียว ระบบการเล่นต่างๆ ก็นับว่า สมบูรณ์ดีมากๆ เล่นบนมือถือแล้ว สนุกสุดๆ ไปเลย

ข้อดีของเกม Mobile Legends ก็คือ

– เซิฟเวอร์ แม้จะมีคนใช้งานเยอะ แต่ก็ยังทำงานได้ดี ไม่ค่อยแล็คสักเท่าไหร่ และยังไม่พบว่า มีการล่มเลย

–  ยังไม่มีเกม MOBA เกมไหนใน Play Store ที่สนุกเท่ากับเกมนี้ อันนี้ผมลองมาหมดแล้วครับ

–  มีการอัปเดต Patch เพื่อทำการปรับปรุงข้อบกพร่องต่างๆ เสมอครับ เพื่อความปลอดภัย ป้องกันการโกง และเพื่อแก้ไขจุดบกพร่อง เกมระดับอินเตอร์ ก็แบบนี้ครับ

– เล่นได้สนุก ตื่นเต้น และวัดกันที่ความสามารถภายในเกม มากกว่าที่จะต้องใช้เวลามากมาย ในการมานั่งสะสมเลเวล นั่นแปลว่า มือใหม่ ก็สามารถ ฆ่ามือเก๋า ที่เล่นมานานแล้ว ได้เช่นเดียวกัน

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  LINE Fighters เกมใหม่แนว Action RPG นักเลงสายแบ๊ว ยากูซ่าคิกขุ

– ไม่ต้องกลัวว่า เน็ตช้า พอหลุดแล้ว จะถูกเตะออกจากห้อง ที่กำลังต่อสู้กันอยู่ เพราะทันที ที่เชื่อมต่อกลับมา ระบบก็จะพาเข้าไปเล่นในห้องเดิมทันที ไม่ต้องกลัวว่าจะหลุดแล้ว หลุดเลย เหมือนในเกม DOTA เล่นกันได้สนุกเต็มที่

Mobile Legends เกมใหม่

ข้อเสียของเกม Mobile Legends ที่เห็นได้ชัดๆ ก็คือ

– มีพวกนู้ป ( Noob ) เยอะมากๆ ซึ่งข้อเสียของพวกนี้ ถ้าเล่นไม่เป็น ยังพอทน แต่นี่ พอเล่นไม่เป็น โดนฆ่าบ่อยๆ ก็จะหนีออกจากเกมไป ทำให้เสียคนไปจากที เมื่อจำนวนคนน้อยกว่า ก็ย่อมแพ้ได้ง่ายขึ้น พวกนี้ นอกจากจะอ่อนแล้ว ยังใจเสาะอีกด้วย

– ออกจากเกม ไปเล่นห้องอื่นกลางคัน ระหว่างเล่นไม่ได้ ต้องรอจนกว่าจะจบเกมส์ นี่ก็มาจากข้อดี ที่บอกว่า ถึงแม้จะหลุดจากการเชื่อมต่อ แต่ก็สามารถกลับมาสนุกกับเกมต่อได้

–  ในบางครั้ง จะถูกดึงกลับมาเข้ามาในเกมที่เราไม่ได้เลือก อันนี้ เป็นในเวอร์ชั่นเก่า แต่หลังจากที่ทำการ Patch ใหม่แล้ว ก็ยังไม่พบว่า มีปัญหานี้เกิดขึ้นอีกนะครับ

– กินทรัพยากรของเครื่อง ค่อนข้างมาก แนะนำว่า ถ้าไม่ใช่ สมาร์ทโฟน ที่เสปคแรงๆ หน่อย + กับ เน็ต WiFi ที่ดีๆ หน่อย จะเสียเปรียบคู่แข่งมาก โดยเฉพาะถ้าเล่นแนว Tanker หรือ Assassin พวกนี้ จำเป็นต้องใช้ความเร็ว และเทคนิคในการเข้าปะทะ ถ้าแล็ค หรือดีเลย์ไปนิดหน่อย เพียงไม่กี่วินาที จากกำลังจะชนะ อาจจะโดนฆ่าได้ทันที

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  รีวิว เกม EvilBane จักรพรรดิเหล็กกล้า เกมใหม่ จากค่าย Netmarble

–  กินแบตเยอะมากๆ แน่นอนครับ เพราะมันต้องใช้ทั้ง CPU และ GPU ในการทำให้การเล่นลื่นไหล ดังนั้น มันต้องกินแบตเตอรี่อยู่แล้ว ควรจะเตรียม Power Bank ให้พร้อม หรือชาร์จแบตให้เต็มก่อนเล่น จะดีที่สุดครับ

ไทยชนะขาด Mobile Legend
สำหรับเทคนิคการเล่น เกม Mobile Legends เกมนี้นั้น ทุกท่านสามารถอ่านได้ในบทความ เทคนิคเล่น Mobile Legends ให้เทพ ได้เลยครับ เพราะมันก็คือเทคนิคเดียวกับ DotA นั่นแหละครับ แต่จะมีหลายๆ เรื่อง ที่แตกต่างไปบ้างนิดหน่อย แต่รับรองว่า เจ๋งแน่ๆ ครับ ปูเสื่อรอติดตามกันได้เลยครับ หรือจะติดตามอ่านเรื่องเหล่านี้ ก็ได้เช่นเดียวกันครับ

รีวิวเกม ROV Realm of Valor Mobile MOBA จาก Garena

เทคนิคเล่น ROV อย่างไรให้เทพ ให้ฆ่าได้เยอะๆ และได้ MVP บ่อยๆ

รีวิว Van Helsing ฮีโร่ฟรีตัวแรกของ เกม ROV

รีวิว Yorn นักธนูสายยิงไกล

รีวิว Gildur ราชาเวททองคำ ขาแทงค์สายเวท