Natalya ROV ออกของยังไงถึงจะโหด เทคนิคการเล่นเกม ROV สายโหด

Natalya ROV เป็นฮีโร่สายเมจ ที่สามารถฆ่าครีปได้ไวมากๆ เรียกได้ว่า เป็นกึ่งๆ สายเมจ + แครี่ เลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้น สกิล 1 และ 2 ของ Natalya ยังสามารถคอมโบ และสร้างความเสียหายให้กับศัตรู ได้อย่างรุนแรงมากทีเดียว โดยจะทำให้ติด Slow ซึ่งจะทำให้ตกเป็นเป้า สำหรับการยิงสกิลอัลติเมทได้ง่ายดายมากขึ้น ด้วยความที่ Natalya มันเทพขนาดนี้ จึงมีหลายคน ชอบเล่นฮีโร่ตัวนี้มากๆ แต่ส่วนใหญ่ ในความเป็นจริง มันเทพยากมากๆ ถ้าเจอทีมห่วย อันนี้ ว่ากันตามความจริงนะครับ นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของการจัดเซ็ทไอเท็ม ที่กลายมาเป็นประเด็น ที่คนเล่น Natalya ต้องหันมาให้ความสำคัญกันด้วยนะครับ

จุดอ่อน จุดแข็งของ Natalya ROV

Natalya มีจุดแข็งและจุดอ่อน ที่สำคัญ และผู้เล่นจำเป็นต้องรู้ก็คือ

Natalya ROV ออกของยังไงถึงจะโหด

จุดแข็ง

– มีสกิลที่รุนแรงมาก สามารถฆ่าครีปได้ ด้วยการใช้คอมโบสกิลแค่ สกิล 1 กับ สกิล 2 ก็ฆ่าได้หมด ตั้งแต่เลเวลต้นๆ และสามารถฆ่าศัตรูได้ ด้วยสกิลคอมโบ แค่สกิล 1 กับ 2 ไม่จำเป็นต้องใช้อัลติเมทก็ได้

– ตัวสกิลที่ใช้งาน ทำให้ศัตรูเคลื่อนไหวได้ช้ามากๆ กลายเป็นเป้านิ่งให้เรา กับเพื่อนๆ ได้สบายๆ

จุดอ่อน

– ตัวบางมากๆ และไม่มีสกิลที่ใช้หลบหนี ถ้าไปไหนมาไหนคนเดียว อาจจะเสี่ยงโดนยำตายได้ง่ายมากๆ

– การใช้สกิลอัลติเมท ทำให้ต้องหยุดนิ่งอยู่กับที่ ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ จนกว่าจะกดใช้สกิลอีกครั้ง เพื่อเป็นการยกเลิก จึงอาจทำให้กลายเป็นเป้านิ่งได้ ก่อนใช้ ต้องดูให้ดีๆ ก่อน

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  การมารับเพื่อน คืออะไร มันเป็นเทคนิคสำคัญ ของการเล่นเกม ROV ได้ยังไง

– การยิงสกิลอัลติเมท มือต้องนิ่ง และผ่านการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี ถ้าไม่ชำนาญ โอกาสฆ่าได้เยอะๆ นั้น จะมีน้อยมากๆ เพราะศัตรูรู้ทัน และวิ่งหนีด้วยการเบี่ยงทิศทางไปหมด

Natalya ROV ออกของยังไงถึงจะโหด ต้องจัดแบบเซ็ตไหน ถึงจะล้มแท็งค์ได้?

เหตุผลก็เพราะว่า เซ็ตไอเท็มทั่วๆ ไป ของ Natalya ทั่วๆ ไป จะออกของที่เน้นเวทแรง แต่พอใช้งานจริงๆ แล้ว ยิงไม่ตาย โดยเฉพาะเมื่อยิงพวกสายแท็งค์ นั่นเป็นเพราะ มันไม่ผ่านเกราะ ดังนั้น การจัดเซ็ตที่ถูกต้อง จึงต้องเป็นการ จัดเซ็ตแบบ เจาะเกราะเวท ซึ่งการจัดเซ็ทไอเท็มแบบนี้ ถ้าโดนเข้าไป ดับทุกรายแน่นอนครับ

Flashy Boots ROV ไอเท็มFlashy Boots: +10% ลดคูลดาวน์ / สกิลติดตัว – ความเร็วเคลื่อนที่ 60

 

Staff of Nuul
Staff of Nuul

Staff of Nuul: +140 พลังเวท / +25 ฟื้นฟูมานา/5 วินาที / สกิลติดตัวตัว – เจาะเกราะเวท +40%

 

 

Hecate’s Diadem ไอเท็ม ROVHecate’s Diadem: +200 พลังเวท / สกิลติดตัว – Kich พลังเวทเพิ่มขึ้น 35% / เจาะเกราะเวท +75

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  เล่น ROV ด้วยตัวเทพ หรือ มีทีมเทพแต่ใช้ตัวฟรี แบบไหนดีกว่ากัน

 

Orb of the Magi ไอเท็ม ROVOrb of the Magi: +100 พลังเวท / +10% ลดคูลดาวน์ / สกิลติดตัว – Bide ทุก 30 วินาที รับเวท 12 หน่วย HP สูงสุด 50 หน่วย และลดคูลดาวน์ 1% ลดสูงสุด 10 ครั้ง / สกิลติดตัว – From the Ashes เมื่อฮีโร่เลเวลเพิ่มขึ้น จะฟื้นฟู 20% ของพลังชีวิต และมานา ใน 3 วินาที

 

Rhea’s Blessing ไอเท็ม ROVRhea’s Blessing: +120 พลังเวท / +500 มานาสูงสุด / +400 พลังชีวิต / สกิลติดตัว – Mana Shield เมื่อ HP ต่ำกว่า 40% จะสร้างโล่ 450 – 1,500 (+30% โบนัสเวท) / เวทแวมไพร์ +20%

 

Holy of Holies ไอเท็ม ROVHoly of Holies: +400 พลังเวท / สกิลติดตัว – Enlightenment เพิ่มพลังชีวิตสูงสุด 1,400

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  เล่น ROV แพ้บ่อย เพราะอะไร และทำยังไงถึงจะชนะได้บ่อยๆ

 

เมื่อจัดไอเท็มตามเซ็ทนี้ และออกของตามลำดับเซ็ตนี้แล้ว รับรองได้ว่า ไม่ว่าจะเป็น Taara หรือ Toro หรือตัวไหน ที่ว่าถึกๆ อย่าง Thane เจอสกิลอัลติเมทเข้าไป รับรองว่า ดับแน่นอนครับ เลือดหมดหลอดชัวร์ ไม่เชื่อ เอาไปทดสอบกันได้ครับ อันนี้ ผมทดสอบมากับตัวแล้ว ถึงได้เอามาแนะนำกัน ไม่ได้มาคิดเอาเองมั่วๆ นะครับ เพียงแต่ คนส่วนใหญ่ ไม่รู้ และใช้การจัดไอเท็ม แบบที่แนะนำ เพราะเห็นว่า คนเค้าใส่เซ็ตนี้กันแล้ว มันเทพ มันชนะบ่อย แต่จริงๆ แล้ว ไม่ใช่แบบนั้นเลยครับ ต้องจัดแบบที่ผมแนะนำมานี้ รับรองว่า สายแท็งค์ดับแน่นอน แล้วขนาดสายแท็งค์ยังดับ พวกไฟต์เตอร์ แครี่ หรือ เมจ มันจะไปเหลือเหรอครับ จริงมั้ย?

การออกไอเท็ม ของฮีโร่ทุกตัว มีความสำคัญมากๆ นะครับ เพราะมันสามารถชี้เป็น ชี้ตายได้เลย ว่าจะเทพ จะโหด หรือไม่ ออกของผิด ชีวิตก็เปลี่ยน ถ้าออกของถูก ออกได้เร็ว ก็ MVP แน่นอน ข้อนี้อย่าลืมนะครับ

อย่าลืม แชร์เรื่องนี้ ให้เพื่อนๆ ทุกคนได้อ่านกันด้วยนะครับ เราจะได้มีเพื่อนร่วมทีมที่เล่นเป็น และเล่นเก่งๆ ยิ่งเพื่อนร่วมทีมของเรา “เป็นงาน” และเล่นเก่งมากเท่าไหร่ เราก็ยิ่งเล่นได้สบายมากขึ้นครับ