Omega ROV แท็งค์อีกหนึ่งตัว ที่น่าเล่นในซีซั่น 4 ไล่ล่าฆ่าถึงในป้อมได้สบายๆ

หลังจากที่มีการอัพเดต เกม ROV เป็นซีซั่น 4 แล้ว หนึ่งในฮีโร่ ที่ได้รับการบัพ หรือเพิ่มความสามารถก็คือ Omega ROV แท็งค์อีกหนึ่งตัว ที่โลกลืม นี่ไม่ใช่การกล่าวเกินจริงนะครับ แต่มันเป็นแบบนั้นจริงๆ ในเรื่องของความอึด เจ้า Omega อาจจะอึดสูสีกับแท็งค์ตัวอื่นๆ แต่ในเรื่องของพลังโจมตีแล้ว สู้แท็งค์ตัวอื่นไม่ได้ครับ ก็เลยไม่ค่อยมีคนหันมาเล่น เจ้าแท็งค์ตัวนี้กัน แต่หลังจากที่มีอัพเดทเป็น ซีซั่น 4 แล้ว Omega น่าเล่นมากๆ ครับ

Omega แท็งในเกม ROV
Omega แท็งในเกม ROV

ทำไม Omega ROV ใน SS4 ถึงน่าเล่นมากกว่า ซีซั่นที่แล้ว?

เพราะในซีซั่นที่ 4 นี้ Omega ได้รับการปรับเพิ่มความสามารถให้เก่งขึ้น โดยสกิล 2 ลดคูลดาวน์ลง และสกิล 3 ซึ่งเป็นท่าไม้ตาย ถูกปรับเพิ่มให้รุนแรงขึ้น ซึ่งจากที่ผมได้ลองเล่นดูแล้ว มันโหดขึ้นจริงๆ ครับ แรงขึ้นจนผิดหูผิดตาเลยทีเดียวครับ

เท่านั้นยังไม่พอ Omega ยังมีจุดเด่นในเรื่องของ ความเร็วในการเคลื่อนที่ และเกราะที่สามารถป้องกัน การโจมตีของป้อมได้ หรือจะเรียกได้ว่า Omega เป็นแท็งค์ ที่เกิดมาเพื่อทำลายป้อม และทุกสกิลของมัน สามารถสร้างความเสียหายให้กับป้อมได้

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  ทริคลับการเล่น The Flash ROV ให้มันโหดๆ และคอมโบฆ่าศัตรูได้แบบที่ศัตรูหนีไม่รอด
เซ็ตไอเท็มสำหรับ Omega
เซ็ตไอเท็มสำหรับ Omega ในซีซั่น 4

แนวทางการออกไอเท็มของ Omega นั้น ผู้เล่น ต้องเน้นออกของที่เป็นเกราะล้วนๆ ไม่อย่างนั้น มันจะไม่ถึกนะครับ อย่างในเซ็ตที่ผมแนะนำนี้ ลองนำไปเล่นกันดูได้ครับ แล้วจะรู้ว่า มันโหดไม่ใช่เล่นๆ เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม แม้ว่า ผู้เล่นจะออกไอเท็ม ตามที่ผมแนะนำไปแล้วนี้ มันก็ยังมีจุดอ่อน หรือสิ่งที่ต้องระวัง นั่นคือ Omega นั้น ไม่มีสกิลสำหรับหนี ดังนั้น ก่อนจะเข้าไปเปิดไฟต์ ต้องดูให้ดี ว่าจะมีเพื่อนเรา เข้าไปสนับสนุนหรือไม่ ถ้าเข้าไปตัวเดียว แล้วไม่มีเพื่อนสนับสนุน รับรองได้ว่า ตายแน่นอนครับ เพราะ Omega เมื่อเข้าไปลุยแล้ว ถอยไม่ได้ครับ เพราะไม่มีสกิลสำหรับหนี

Omega แท็งในเกม ROV
Omega แท็งในเกม ROV

Omega ROV เป็นฮีโร่ในตำแหน่งแท็งค์ ที่มีความอึดค่อนข้างมาก และมีพลังโจมตีที่สูงขึ้น รวมทั้งมีความคล่องแคล่ว และว่องไว แต่ขาดสกิลสำหรับหนี ดังนั้น ผู้ที่จะเล่น จำเป็นต้องเข้าใจในข้อดี และข้อเสียตรงนี้ให้ครบถ้วน และใช้การเดินแก๊งค์เป็นหลัก ในการเข้าต่อสู้กับฝ่ายตรงข้าม

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  สูตรการเล่น Yorn ROV SS7 ไต่แร็งค์ ต้องเล่นยังไง ถึงจะทำให้ Yorn เป็นมหาเทพอย่างแท้จริง

ยกตัวอย่างง่ายๆ จุดเด่นของ Omega ก็คือ มีเกราะที่ป้องกันการโจมตีของป้อมได้ ผมเคยโดน Omega กับ Violet บุกเข้ามาฆ่า ถึงในป้อม โดย Omega นำเข้ามาก่อน แล้วต่อสู้กับผมในป้อม โดยไม่ถอยเลย ซึ่งในระหว่างนั้น Violet ก็ยิงเอาๆ จนผมตายอย่างรวดเร็ว โดยที่ Omega เลือดลดนิดเดียว เพราะโดนป้อมยิงแค่ทีเดียว ที่โดนยิงหลายทีก่อนหน้านั้น โดนเกราะหมดเลย

Omega สามารถเป็นตัวชนได้ และไล่ฆ่าได้เช่นกัน
Omega สามารถเป็นตัวชนได้ และไล่ฆ่าได้เช่นกัน

นี่เป็นเพียงตัวอย่างหนึ่ง ของการใช้ Omega เล่นแบบแก๊งค์ อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ลองเอาไปปรับใช้กันดูครับ ถ้าฝึกเล่นจนชำนาญ และมีแครี่ หรือเมจ คอยเดินแก๊งค์ช่วย จะรู้ว่า การเล่น Omega นั้น เล่นได้โคตรมันส์เลยครับ

อย่าลืม ถ้าอ่านเรื่องนี้แล้ว รู้สึกว่า ถูกใจ หรือให้ความรู้ดี อย่าลืมกดถูกใจที่เพจ Facebook: Smartphonetabletthai และกดติดตามด้วยนะครับ เป็นกำลังใจให้แอดมินครับ ยิ่งกดไลค์เยอะๆ แอดมินก็ยิ่งรู้ว่า ทุกท่านชื่นชอบครับ จะได้จัดบทความดีๆ แบบนี้ มาให้อ่านกันเรื่อยๆ ครับ

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  วิเคราะห์ ROV แผนที่ 3.0 ที่ได้อัพเดตที่ไต้หวันไปแล้ว เมื่อ 4 ก.ค. 62 ที่ผ่านมา มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง