Sony Xperia XA2 Ultra ในงาน Thailand Mobile Expo 2018 น่าซื้อมาเล่น ROV หรือไม่

Sony Xperia XA2 Ultra ถือเป็นสมาร์ทโฟน อีกหนึ่งรุ่น ที่ถือโอกาส มาเปิดตัวในงาน Thailand Mobile Expo 2018 ครั้งนี้ ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตต์ เป็นอีกหนึ่ง สมาร์ทโฟน ตัวแรง ฝั่งแอนดรอย ที่เปิดราคามาไม่แพง ประมาณหมื่นต้นๆ เท่านั้น แต่ได้เสปคที่ค่อนข้างจะเด็ดทีเดียว อีกทั้งยังมีจุดเด่นในเรื่องของ แบรนด์ Sony ที่กล้องยอดเยี่ยมที่สุดอยู่แล้ว รวมทั้ง ยังไม่เคยทิ้งลูกค้า ที่ซื้อรุ่นเก่าๆ ไป ปล่อยตัวระบบปฏิบัติการ Android ออกมาอัพเดตให้ตลอด จึงยังคงทำให้มีแฟนๆ ชาวไทย นิยมใช้ สมาร์ทโฟน ยี่ห้อนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว

สเปคของ Sony Xperia XA2 Ultra

สเปคของ Xperia XA2 Ultra จัดว่า ไม่ธรรมดา เมื่อเทียบกับราคาแล้ว ถือว่า ดีมากๆ ครับ เพราะอะไร เรามาดูในเรื่องของสเปคกันครับ ( ผมจะไม่เอาสเปคทั้งหมด มาบอกกันนะครับ เพราะเชื่อว่า ในหลายๆ เว็บไซต์ เค้าเอามารีวิวกันหมดแล้ว แต่ผมจะคัดเอาเฉพาะ สเปคในส่วนที่มันมีผลต่อการเล่นเกม ROV และเกมอื่นๆ เท่านั้น มาบอกกัน )

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  Toro ราชากระทิง สายแท็งค์เลือดมหาศาล รีวิวฮีโร่เกม ROV พร้อมรายละเอียดสกิลและเทคนิคการเล่น

– ขนาดหน้าจอ 6 นิ้ว ความละเอียด Full HD ถือว่า ดีสำหรับการเล่นเกมเลยทีเดียว แต่อาจจะพกพายากสักหน่อย สำหรับคนที่ไม่ชอบมือถือจอใหญ่

– CPU Snapdragon 630 มากับ GPU Adreno 508 และ แรม 4GB

– ระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo

Sony Xperia XA2 Ultra เล่น ROV 60 FPS เฟรมเรทสูง ได้หรือไม่?

จากเสปคขนาดนี้ บอกได้เลยว่า สามารถเล่นเกม ROV แบบเปิดการตั้งค่าการแสดงผล ให้สุดๆ ในทุกๆ อย่างได้เลยครับ เฟรมเรทสูง ก็เล่นได้ลื่นแน่นอน แต่เฟรมเรท อาจจะแกว่งสักนิด ที่ 40 – 55 FPS อะไรประมาณนี้ แต่รับรองว่า เล่นได้ และภาพจะสวยแน่นอน

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  ความลับ Taara ROV ในซีซั่นปัจจุบัน ถ้าเข้าใจ จะตายยากขึ้นกว่าเดิม และป่วนได้หนักมากๆ

แต่ต้องยอมรับว่า ด้วยเสปคขนาดนี้ และหน้าจอแบบนี้ Xperia XA2 Ultra อาจจะไม่สามารถสู้ Moto Z2 Force ได้ครับ ก็ราคามันก็ถูกกว่าอยู่แล้ว จะไปสู้เค้าได้ยังไง CPU ก็ต่างกัน หน้าจอก็ความละเอียดไม่เท่ากัน ผลมันก็ต้องแตกต่างอยู่แล้วครับ

แล้วผมจะมาแนะนำ Sony Xperia XA2 Ultra ทำไม? คือ Xperia XA2 Ultra มันไม่ได้แย่นะครับ และแบรนด์ของ Sony ก็ถือว่า ดูแลลูกค้าดี อีกทั้ง ยังได้เรื่องของกล้องที่สามารถถ่าย วิดีโอ แบบ 4K และ Slowmotion ได้อีกด้วยนะครับ มันก็เลยค่อนข้างจะคุ้ม ที่สำคัญ ราคาแค่หมื่นต้นๆ นั้น ถือว่า ถูกมากๆ ครับ เมื่อเทียบกับสเปคที่ได้มาทั้งหมดนี้

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  สอนวิธีเล่น Capheny ROV แครี่ที่มาแรงแซง Eland’orr ไปเลย ยิงทีเดียวไส้ทะลัก

ดังนั้นใครที่กำลังมองหา มือถือ สำหรับเล่นเกม ROV เฟรมเรทสูง 60 FPS ในฝั่งแอนดรอย ดีๆ สักเครื่อง ที่กล้องถ่ายภาพ ก็สวย และยังถ่ายวิดีโอแบบ 4K ได้ ที่สำคัญ ราคาไม่ต้องแพงมาก เพราะไม่ได้คิดจะใช้เป็น มือถือตัวหลักอยู่แล้ว บอกเลยว่ Xperia XA2 Ultra คือ หนึ่งในตัวเลือก ที่คุณไม่ควรพลาดครับ

บทความก่อนหน้านี้Moto Z2 Force ตัวเด่นในงาน Thailand Mobile Expo 2018 น่าซื้อมาเล่น ROV หรือไม่
บทความถัดไปXiaomi Mi Mix 2 ในงาน Thailand Mobile Expo 2018 น่าซื้อมาเล่น ROV หรือไม่