Tel’Annas สายไหนโหดกว่ากัน ป่า/เจาะเกราะ/คริติคอล สอนเล่น ROV

Tel’Annas ( เทลอานาส ) เป็นฮีโร่ที่ตอนนี้ กำลังได้รับความนิยมกันมาก จนบางครั้ง อาจจะเรียกได้ว่า เจอบ่อยกว่า Violet เสียอีก ด้วยจุดเด่นหลายๆ อย่างของมัน ก็เลยทำให้ เทลอานาส กลายเป็นที่นิยมสำหรับผู้เล่น ที่ชอบเล่นสายแครี่ ไปโดยปริยาย จนเกิดคำถามว่า จริงๆ แล้ว เทลอานาส ควรจะเล่นสายไหน หรือแนวไหน ถึงจะโหดที่สุด เพราะปัจจุบัน มีหลายแนวมากๆ ที่เห็นกันอยู่ในคลิป ทั้งสายป่า สายเจาะเกราะ และสายคริติคอล ผมเอง ซึ่งชอบเล่น เทลอานาส และเล่นมานาน ตั้งแต่ในเซิฟเบต้า ก็จะขอมาแนะนำแบบฟันธงเลยก็แล้วกัน ว่าสายไหนโหดที่สุด

Tel’Annas สายไหน โหดที่สุด?

เทลอานาส เหมาะสมที่จะเล่นเป็นสายฟาร์มป่า เป็นหลักมากที่สุดครับ คือ อันดับแรก ต้องฟาร์มป่าก่อน ต่อมา จึงออกของเจาะเกราะ และคริติคอลครับ จึงจะทำให้การโจมตี แรง และเร็ว เห็นผลได้อย่างชัดเจน เวลาที่บวกกันกับศัตรูครับ ผมไม่แนะนำให้เล่นแบบสายใด สายหนึ่งไปสุดตัว เช่น สายเจาะเกราะล้วน หรือคริติคอลล้วนๆ เพราะจะมีปัญหา ในการตีแล้วติดคริเบา หรือภาษาคนเล่นเกม เค้าเรียกว่า ตีไม่เข้า นั่นเองครับ

แนวทางการจัดไอเท็ม จะมีไอเท็มทั้งหมด ที่ เทลอานาส ควรจะต้องใช้ ดังต่อไปนี้ครับ

เซ็ตไอเท็ม Tel'Annas ROV
เซ็ตไอเท็ม Tel’Annas ROV

สำหรับไอเท็ม 2 ชิ้นแรกนั้น จะต้องออกตามนี้เป๊ะๆ เลยนะครับ แต่สำหรับไอเท็มชิ้นที่ 3 เป็นต้นไป ให้ปรับเปลี่ยน ไปตามสถานการณ์ครับ เช่น ถ้าเจอสายแท็งค์เยอะ ต้นเกม ก็ต้องรีบออกเจาะเกราะก่อนเลยครับ แต่ถ้าในเกม ฝ่ายตรงข้าม มีแท็งค์แค่ตัวเดียว ก็ให้ออกคริติคอลก่อนได้เลยครับ

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  Raz ฟาร์มป่า ได้หรือไม่ และแรงจริงหรือไม่ โดยเฉพาะแพทช์ ราซ มวยไทย

สำหรับรูน ก็แนะนำว่า ให้ใส่เจาะเกราะ 100 กับเพิ่มความเร็วนะครับ ถ้าไม่รู้ว่า ต้องใช้รูนตัวไหน แนะนำให้ไปอ่านในบทความ รูน LV3 ที่ต้องมี ได้เลยครับ ผมเขียนอธิบายเอาไว้หมดแล้ว ลองไปอ่านและศึกษาดูครับ ผมว่า มันดีกว่าการที่ไปดูคลิปในยูทูปเพียงอย่างเดียว เพราะทุกวันนี้ มีนักแคสเกม หน้าใหม่ ที่เรียกว่า ใหม่มากๆ แถมยังอายุน้อยๆ ประสบการณ์น้อยๆ แต่อยากมีเงิน มาทำคลิปลงยูทูปกันเยอะมากๆ

Tel’Annas สายป่า ลองมาแล้วทุกโหมด โหดจริง ทิงนองนอย
Tel’Annas สายป่า ลองมาแล้วทุกโหมด โหดจริง ทิงนองนอย

เพราะถ้าดูในคลิป จะมีบางคน เอาไอเท็มนั่นมาใส่ แล้วบอกว่าโหดมากกว่า หรือ Slow ศัตรูได้มากกว่า อะไรต่างๆ นาๆ ถ้าผู้เล่น ขาดความรู้ ไม่เข้าใจ เรื่องของ ตำแหน่งฮีโร่ จุดเด่น และจุดด้อย ก็จะไม่เข้าใจ แล้วไปทำตาม สุดท้ายก็แพ้ เพราะดันไปทำตามในคลิป โดยไม่เข้าใจ ว่าการใช้ไอเท็มที่เห็นมาก่อนหน้านี้ เค้าสมควรใช้ตอนไหน กับเกมแบบไหน และกับศัตรูแบบไหน

การที่เราจะดูคลิป หรือพวก Youtuber ที่เอาคลิปมาลงกันมากมาย ตั้งช่อง Channel เป็นของตัวเอง ก็อย่าไปเชื่อมากครับ เพราะส่วนใหญ่ เดี๋ยวนี้ มีแต่เด็กๆ ที่หัดแคสเกม มาทำมาหากันในนั้นกันเยอะ บางคนก็ไปเอาข้อมูลผิดๆ มาจากช่องอื่น แล้วก็มาทำคลิปตัวเอง ให้ข้อมูลผิดๆ ไปอีก สรุปคือ ก็อปปี้ข้อมูลผิดๆ แล้วก็เอามารีวิวกันว่ามันดี สุดท้าย พอมีคนเอาไปเล่นตาม ก็แพ้กระจุยกระจาย กว่าจะรู้ตัวว่า ไปเอาความรู้ผิดๆ มาจาก Youtube ช่องนั้น ก็สายไปซะแล้ว เสียเวลาเล่นแพ้ไปมากมาย ตกอันดับร่วงกราวกันเลยทีเดียว

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  แผนการเล่น เกมแนว MOBA อย่างเช่นเกม ROV อย่างไร ให้ชนะได้บ่อยๆ
Tel’Annas สายป่า เจาะเกราะ โหด แรงมาก
Tel’Annas สายป่า เจาะเกราะ โหด แรงมาก

ก็อยากจะเตือนทุกท่านเอาไว้ว่า ให้เสพข้อมูล หรือศึกษา เรียนรู้ข้อมูล จากแหล่งที่เชื่อถือได้ ก็อย่างที่ผมเคยแนะนำไปแล้ว ว่าถ้าผู้เล่น เอาแต่ดูคลิปในยูทูป อย่างเดียว ไม่มีทางที่จะเล่น ROV เก่งขึ้นได้แน่นอนครับ เพราะในความเป็นจริงแล้ว มันมีหลายอย่าง ที่แตกต่างจากในคลิปมากๆ

อันนี้ ผมไม่ได้แอนตี้ หรือจะมาต่อต้าน ไม่ให้ทุกท่าน ดูคลิปในยูทูปนะครับ แต่อยากจะบอกว่า “ให้เลือก” ดูคนที่มีแคสแล้วให้ความรู้จริงๆ ไม่ใช่มาพากษ์เอามันส์ หยาบๆ คายๆ ซึ่งมันได้แต่ความบันเทิง แต่มันไม่ได้สาระ คลิปนึง 10+ – 20+ นาที มีแต่อะไรก็ไม่รู้ ไร้สาระ แบบนี้ก็อย่าไปดูครับ สู้เอาเวลา ไปนั่งหาความรู้ เกี่ยวกับเกม ROV อ่าน แล้วเอามาทดลองเล่น ตามที่เราได้ศึกษา หรือประยุกต์ ดัดแปลง ให้มันเก่งขึ้น จากสูตร หรือแนวทางที่เราได้อ่านมาแล้ว แบบนั้น จะพัฒนาฝีมือของผู้เล่นได้ดีกว่าเยอะครับ

สิ่งที่จะทำให้คุณ เล่นเกม ROV เก่ง ก็คือ ความรู้ และความเข้าใจ ในรายละเอียดต่างๆ ของเกมครับ ทั้งค่า Stat ของตัวละคร จุดเด่น และจุดด้อย ของฮีโร่แต่ละตัว ความเหมาะสมในการออกไอเท็ม ลำดับของการออกไอเท็ม ให้เข้ากับสถานการณ์ ทั้งหมดนี้ หากคุณขาดความรู้ ความเข้าใจ แล้วเอาแต่เล่นตามคลิป คุณจะเล่นแพ้ มากกว่าชนะครับ เพราะไม่สามารถปรับตัว เพื่อรับมือกับสถานการณ์ได้ เนื่องจากขาดความเข้าใจ ในรายละเอียดหลายๆ อย่าง

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  พาร์ติเคิล ในเกม ROV คืออะไร และควรปรับแค่ไหน พร้อมแนะนำการปรับตั้งค่า เกม ROV ให้ลื่นที่สุด

Tel’Annas เป็นหนึ่งในฮีโร่ ที่ผู้เล่น ต้องทำความเข้าใจ และต้องมีประสบการณ์ ในการเล่นเกม ROV มาพอสมควร ไม่อย่างนั้น จะเป็นการ “พาตัวเองไปตาย” เนื่องจาก ไปยืนอยู่ผิดที่ ผิดเวลา ส่วนสายที่โหดที่สุดนั้น ก็อย่างที่บอกไปแล้ว สายป่า กึ่งเจาะเกราะ และติดคริติคอล นิดๆ คือ สายที่ดีที่สุด คือสายผสมผสาน ให้เกิดความลงตัวนั่นเอง ถ้าไปเล่นสายใด สายหนึ่ง แบบสุดตัว จะตีเบา และไม่โหดครับ ต้องเล่นแบบผสมอย่างนี้เท่านั้น ถึงจะโหดจริง

อย่างไรก็ตาม ในความเป็นจริงแล้ว คนที่เล่น อาจจะไม่สามารถฟาร์มได้ทุกเกมไป เพราะอาจจะมีตัวที่จำเป็นต้องฟาร์มมากกว่า เช่น Nakroth หรือ Murad ซึ่งตรงนี้ ก็ไม่ได้แปลว่า คนเล่น เทลอานาส จะไม่สามารถออกไอเท็มฟาร์มป่าได้นะครับ เรายังคงใช้สกิล Punish เพื่อซื้อไอเท็มป่า มาใส่ และคอยยิงนก ตามเลน หรือขโมยมอนสเตอร์ จากป่าฝ่ายตรงข้ามได้อยู่นะครับ ดังนั้น แค่เปลี่ยนตำแหน่ง จากฟาร์มในป่า ไปยืนเลนเท่านั้น แต่ไอเท็ม ยังออกเหมือนเดิมได้ครับ