Zephys ROV ฮีโร่สุดเทพ ที่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้ ราคาถูกมาก แต่โหดกว่าตัวแพงอีก

Zephys ROV เป็นหนึ่งในฮีโร่ ในตำแหน่ง ไฟต์เตอร์/แอสซาซิน ที่เทพมากๆ โดยอยู่มาคู่กับเกม ROV ตั้งแต่เปิดเซิฟไทยเป็นครั้งแรก ราคาก็เบาๆ มาตลอด เพียงแค่ 270 คูปอง เท่านั้น ซึ่งช่วงแรกๆ ก็มีคนซื้อไปเล่นพอสมควร แต่ดูเหมือนว่า จะไปไม่ถึงดวงดาว คือ เล่นไม่ค่อยจะเป็นกัน ความนิยม ก็เริ่มหายไป แต่พอมาช่วงหลังๆ ตอนนี้ เริ่มมีคนเอามาเล่นมากขึ้น เพราะผู้เล่น เริ่มเก่งขึ้น จากการศึกษา และดัดแปลง การจัดเซ็ตไอเท็ม ให้เหมาะสม เลยทำให้ Zephys กลับมาได้รับความนิยมกันอีกครั้ง

Zephys ROV มันเทพยังไง? ทำไมถึงควรเล่น?

เจ้า Zephys ตัวนี้ เป็นฮีโร่ที่มีจุดเด่นเยอะมากๆ ทั้งการทำ Burst Damage หรือทำดาเมจได้สูง ในระยะเวลาอันสั้น หรือฆ่าศัตรูได้ภายในคอมโบเดียว เจ๋งยิ่งกว่า Butterfly เสียอีก รวมทั้งทำให้ศัตรูลอยขึ้น ( ก็คล้ายๆ กับ ทำให้ติดสตั้น นั่นแหละครับ ) และที่สำคัญเลยก็คือ คูลดาวน์ของสกิลอัลติเมท และสกิลอื่นๆ น้อยมากๆ ทำให้ใช้สกิลได้บ่อยครั้งสุดๆ

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  วิธีเล่น Lauriel ROV ยังไงให้เทพ เซ็ตไอเท็ม รูน และการคอมโบสกิล

นั่นแปลว่า Zephys สามารถทำคอมโบได้อย่างต่อเนื่อง เช่น เข้าไปทำคอมโบชุดที่ 1 ใส่ศัตรู ถ้ายังไม่ตาย ก็วิ่งตาม หรือวิ่งหนีออกมาก่อน รอจังหวะ คูลดาวน์ของสกิลอัลติเมทครบ ก็กลับไปโดดทำ คอมโบชุดที่ 2 ใส่ได้อีก ซึ่งที่ว่ารอเนี่ย ประมาณ 15+ วินาที เท่านั้นนะครับ โหดมั้ยล่ะ?

Zephys เป็นฮีโร่ที่โหดมาก ถ้าเล่นสายป่า
Zephys เป็นฮีโร่ที่โหดมาก ถ้าเล่นสายป่า

ยิ่งไปกว่านั้น ศัตรูส่วนใหญ่ แม้จะเป็นสายแท็งค์ ถ้าเจอเข้าไป 1 คอมโบ ของ Zephys รับรองได้ว่า ไม่ตาย ก็เลือดเกือบหมดหลอด ต้องหันหลังวิ่งหนีกลับไปบ้านแน่นอนครับ ส่วนถ้าเป็น เมจ หรือ แครี่ มันคือ ขนมหวาน สำหรับ Zephys เลยครับ ขอแค่เข้าไปให้ถึงตัวได้เท่านั้น รับรอง ตายในคอมโบเดียวชัวร์ๆ

เซ็ตไอเท็มของ Zephys ROV ต้องจัดแบบไหน ถึงจะโหดสุดๆ?

ถ้าพูดถึงการจัดเซ็ตไอเท็มของ Zephys ก็ต้องบอกว่า ต้องเป็นเซ็ตฟาร์มป่าเท่านั้นครับ เหตุผลก็คือ Zephys เป็นไฟต์เตอร์ กึ่งแอสซาซิน สามารถทำ Burst Damage ได้เป็นอย่างดี ดังนั้น จึงต้องใช้มานาเยอะมากๆ ซึ่งถ้าฟาร์มป่า จะส่งผลทำให้เกิดได้ไว และโหดมากๆ เนื่องจากจะได้รับดาเมจ ความเสียหายเวท มาซ้อนทับอีก ทำให้ฆ่าศัตรูได้ไวมากขึ้นไปอีก

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  ทีม ROV ควรมีฮีโร่ในตำแหน่งไหนบ้าง ถึงจะให้ผลดีกับการเล่นมากที่สุด

ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว ก็จะมีการจัดเซ็ตไอเท็ม สำหรับ Zephys สายฟาร์มป่า อยู่ 2 แบบ ก็คือ แบบเลือดเยอะ คือ เน้นชน แล้วฆ่า กับ เซ็ตดาเมจแรงมาก ซึ่งก็เบี่ยงไปทาง สายแอสซาซิน คือ เน้นฆ่าเร็ว ไม่เน้นยืนปะทะกันนานๆ รีบเข้า รีบออก นั่นเองครับ

ไอเท็มสำหรับ Zephys สายป่าถึก
ไอเท็มสำหรับ Zephys สายป่าถึก
ไอเท็มสำหรับ Zephys สายป่า ตีแรงโคตร
ไอเท็มสำหรับ Zephys สายป่า ตีแรงโคตร

สำหรับรองเท้า ของทั้งสองเซ็ตนี้ สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสถานการณ์นะครับ ไม่จำเป็นต้องออกตามแบบนี้เสมอไป ให้ออกตามสถานการณ์ และความจำเป็นครับ

โดยส่วนตัวแล้ว ผมจะจัดเซ็ตแบบไหนนั้น ก็ขึ้นอยู่กับว่า ต้องเจอกับศัตรูแบบไหน ถ้าฝ่ายตรงข้าม มีแท็งค์มาเยอะ ก็ต้องจัดเซ็ตฟาร์มป่า ที่เน้นเลือด ให้ถึกหน่อย จะได้ยืนบวกได้บ้าง แต่ถ้าเจอแท็งค์แค่ตัวเดียว ที่เหลือเป็นเมจ กับแครี่ ก็จะเน้นออกเซ็ตฟาร์มป่า ที่เน้นดาเมจรุนแรง เพื่อให้ฆ่าได้อย่างรวดเร็วครับ

สรุปก็คือ จะจัดเซ็ตแบบไหน ก็อยู่ที่สเต็ปการเล่น และศัตรูที่ต้องเจอในเกม นั่นเองครับ

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  ฮีโร่ตำแหน่งไหน เก่งตอนไหน สอนเล่น ROV แบบเข้าใจธรรมชาติของตัวละครทุกตัว

Zephys ROV เป็นอีกหนึ่งฮีโร่ ที่ผมแนะนำว่า ควรซื้อเก็บเอาไว้ครับ เพราะมันมีราคาไม่แพง และเป็นฮีโร่ที่มีความคล่องตัว หรือ Mobility สูง สามารถเล่นได้ทุกเลน และทำดาเมจได้สูงมาก รวมทั้งยังมีความถึกพอสมควร สามารถดูดเลือดศัตรูได้ จากสกิล 2 และยิ่งมีเลือดน้อย ก็ยิ่งได้รับความเสียหายน้อยลงด้วย เป็นอีกหนึ่งตัวที่ผู้เล่นระดับโปร นิยมนำมาเล่นกันครับ เพราะมันค่อนข้างเล่นง่าย แต่ได้ผลลัพธ์ที่น่ากลัว ยิ่งกว่าพวกตัวที่แพงๆ อีกนะครับ