Butterfly ROV ต้องจัดเซ็ทไอเท็มยังไง ให้ฆ่าได้ในคอมโบเดียว

Butterfly ROV เป็นฮีโร่ยอดนิยม ที่คนส่วนมาก มักจะซื้อมาเล่น เพราะสามารถฆ่าศัตรูได้ในคอมโบเดียว แถมพอฆ่าได้แล้ว จะรีเซ็ตคูลดาวน์ของทุกสกิลอีก ทำให้สามารถฆ่าศัตรู ตัวต่อไป ได้อย่างต่อเนื่องอีก นับเป็นความสะใจสุดยอดของผู้เล่น จึงทำให้ส่วนใหญ่ เก็บเงิน เพื่อซื้อ บัตเตอร์ฟลาย มาเล่นกันมากมาย แต่เชื่อหรือไม่ว่า มันไม่ได้ประสบความสำเร็จ และเป็นไปตามที่ฝันเอาไว้หรอกครับ เพราะส่วนหนึ่ง ก็มาจาก เทคนิคการเล่น Butterfly ที่คนส่วนใหญ่ ยังไม่เข้าใจ ( ซึ่งตรงนี้ ผมได้เขียนแนะนำเกี่ยวกับ เทคนิคการเล่น Butterfly เอาไว้แล้ว สามารถไปอ่านกันได้ ) และอีกส่วนก็คือ การออกของ หรือจัดเซ็ทไอเท็ม ได้ไม่เหมาะสมกับการเล่นนั่นเอง

Butterfly ROV ต้องจัดเซ็ทไอเท็มยังไง ให้ฆ่าได้ในคอมโบเดียว

ก็อย่างที่ผมบอกอยู่เสมอว่า “ออกของผิด ชีวิตก็เปลี่ยน” อันนี้จริงมากๆ สำหรับ บัตเตอร์ฟลายนะครับ

เซ็ทไอเท็ม แนะนำสำหรับ Butterfly ROV

ไอเท็มเหล่านี้ ต้องออกตามลำดับนี้เลยนะครับ อย่าไปซื้อของมั่วๆ ตามที่ระบบแนะนำเพียงอย่างเดียว เพราะระบบ จะแนะนำไอเท็ม ที่เงินในเกมเรา สามารถซื้อได้ ซึ่งมีหลายชิ้น ที่เรายังไม่ควรซื้อ ควรจะผสมให้ได้ทีละชิ้นๆ ตามลำดับนี้นะครับ อย่าไปซื้อมั่วๆ เด็ดขาด จะทำให้เราออกของเทพๆ ได้ช้ากว่าศัตรู ลำดับก็มีดังต่อไปนี้ครับ

Soulreaver ไอเท็ม ROVSoulreaver: +25% ความเร็วโจมตี / +10% ดูดเลือด / สกิลติดตัว: การโจมตีปกติ สร้างความเสียหายเวท เท่ากับ 6% ของพลังชีวิตปัจจุบัน / Hunting: เพิ่มความเสียหายต่อมอนสเตอร์ป่า +30% และได้รับ XP เมื่อสังหารมอนสเตอร์ป่า +30% / Stalk – การฆ่ามอนสเตอร์ป่า จะได้รับพลังโจมตี +3 (สูงสุด 15 ครั้ง)

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  Valhein ROV สายไฮบริด ความแรงที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เน้นความสมดุล

 

Hermes’ Select ไอเท็ม ROVHermes’ Select – สกิลติดตัว Swift – เมื่ออกจากการต่อสู้ จะได้รับความเร็วเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น 45 หน่วย / ความเร็วเคลื่อนที่ +60 / ต้านทานสถานะ +35%

 

Spear of Longinus ไอเท็ม ROVSpear of Longinus: +80 พลังโจมตี / +15% ลดคูลดาวน์ / +150 เกราะ / สกิลติดตัวตัว เจาะเกราะ +60 / Shatter การโจมตีเป้าหมาย ลดเกราะ 40 ลดสูงสุด 5 ครั้ง 5 วินาที

 

The Beast ไอเท็ม ROVThe Beast: +100 พลังโจมตี / +25% ดูดเลือด

 

 

Muramasa ไอเท็ม ROVMuramasa: +80 พลังโจมตี / สกิลติดตัว Intervention – วิ่งเร็วขึ้น +20% ป้องกันการโจมตีประชิด 1 วินาที (ไกล 0.5 วินาที) คูลดาวน์ 90 วินาที / เจาะเกราะ +45%

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  เซ็ตไอเท็ม Taara ROV ตามสูตรมาตรฐาน ไม่เน้นตีแรง ขอแค่ไปอยู่ใกลๆ ก็ฆ่าได้แล้ว

 

Fenrir’s Tooth ไอเท็ม ROVFenrir’s Tooth: +200 พลังโจมตี / สกิลติดตัว – Fenrir’s Tooth เมื่อ HP ของเป้าหมาย ต่ำกว่า 50% จะได้รับความเสียหาย +30%

 

จะเห็นว่า เซ็ตของไอเท็ม สำหรับบัตเตอร์ฟลายนั้น จะเป็นแนว เจาะเกราะซะเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจาก คู่ต่อสู้ เช่นพวก สายแท็งค์ หรือ สายไฟต์เตอร์ มักจะใส่ไอเท็ม ที่เสริมเกราะให้หนา ถ้าไม่เจาะเกราะ จะฟันไม่เข้านะครับ ส่วนพวกเรื่องคริติคอลนั้น มันก็ขึ้นกับการเจาะเกราะด้วย ถ้าไม่ใส่เซ็ตเจาะเกราะ ต่อให้คริแรง แต่พอตีจริงๆ จะเบานะครับ เพราะไม่ผ่านเกราะนั่นเอง ดังนั้น ให้เน้นไปที่เจาะเกราะเป็นหลัก จะช่วยให้สามารถฆ่าศัตรูได้ในคอมโบเดียวครับ

นอกจาก การออกไอเท็มแล้ว เทคนิคการเล่น Butterfly ROV ก็มีส่วนสำคัญมากๆ ที่จะช่วยให้ประสบความสำเร็จ ในการฆ่าได้เป็นจำนวนมาก นั่นคือ การเล่น บัตเตอร์ฟลาย ยังไงก็ต้องฟาร์มอย่างเดียว อันนี้เรื่องจริงครับ บัตเตอร์ฟลาย เปิดเกมมา ต้องฟาร์มเพียงอย่างเดียวครับ จะไปทำอะไรอย่างอื่นไม่ได้เลย ไปฟาร์มตั้งแต่เริ่มเกมเลย จะดีที่สุด และที่สำคัญ โดยมารยาท ไม่ควรเก็บบัพฟ้านะครับ ควรจะให้สายเมจ หรือคนอื่นที่ใช้มานา เอาบัพฟ้าไปใช้ดีกว่า แบบนี้ จะถือว่า เป็นการเล่นแบบมีมารยาท และมีน้ำใจกับเพื่อนร่วมทีมนะครับ

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  3 ไอเท็มจำเป็นของ Slimz ROV แค่มีให้ครบตามนี้ ออกไล่ฆ่าได้เลย โหดจนจบเกมได้ทันที

ที่สำคัญ การเล่นฮีโร่สายนักฆ่าทุกตัวในเกม ROV ผู้เล่น ต้องมีความหิว และความกระหายอยากฆ่า ในระดับที่พอดีๆ อย่าโลภ อย่าหิวจัด อย่าหวังจะฆ่า เพื่อเอา Kill เยอะๆ เพียงอย่างเดียว ต้องใจเย็นๆ และต้องไม่เป็นคนเปิดเกม อันนี้ชัดเจนนะครับ การเล่น Butterfly ต้องรอจังหวะสองครับ เข้าไปตอนที่ ศัตรูมีเลือดน้อย ประมาณครึ่งหนึ่ง เพื่อให้แน่ใจว่า สามารถฆ่าได้ ในคอมโบเดียว พอฆ่าได้แล้ว จะได้รีเซ็ทคูลดาวน์ และไปฆ่าตัวอื่นๆ ต่อ ย้ำอีกครั้ง ว่า “อย่าเป็นตัวเปิด” เวลาปะทะ รอให้เพื่อน ปะทะกันไปสักพัก แล้วค่อยออกมาหรือที่เรียกว่า “จังหวะสอง” เพราะตอนนั้น พวกศัตรู จะปล่อยสกิลแรงๆ ออกมาหมดแล้ว ทีนี้ก็ไล่เชือด ศัตรูอย่างเดียวครับ

ยิ่งไปกว่านั้น ผู้เล่น สายนักฆ่า ต้องรู้จักซุ่ม อย่าบ้าระห่ำ ต้องรู้จักหรอย พวกที่วิ่งหนี โดยไปดัก ในป่า ระหว่างทางที่พวกศัตรูหนี แล้วก็ออกมาเชือดเลยครับ

แค่จัดเซ็ทไอเท็ม ตามที่ผมแนะนำ ออกของตามลำดับ และเล่นตามที่ผมบอก แค่นี้ ก็จะทำให้คุณ เป็นเทพ Butterfly ได้ง่ายๆ แล้วครับ