Raz ROV SS6 ยังสามารถนำมาไต่แร็งค์ ได้อยู่หรือไม่ เก่งขึ้น หรือ อ่อนลง เมื่อเทียบกับเมจตัวอื่นๆ

หลังจากที่มีการอัพเดตแพทช์ใหม่ไปแล้ว ก็มีหลายคน สอบถามกันเข้ามาว่า Raz ROV SS6 เนี่ย มันเก่งขึ้น หรือว่า อ่อนลง แม้จะได้รับบัพความสามารถ แต่เมื่อเทียบกับสมัยก่อนแล้ว ค่อนข้างจะลำบากมาก เนื่องจาก ปัจจุบัน ในเกม ROV SS6 มีเมจแอสซาซินเจ๋งๆ อยู่หลายตัว ไม่ว่าจะเป็น Tulen หรือ Liliana และเดี๋ยวก็จะมีเมจตัวใหม่ๆ เข้าเซิฟมาอีก เช่น The Flash คำถามก็คือ แม้จะอัพความสามารถให้กับ Raz แล้วก็ตาม แต่มันยังเก่งพอจะยืนอยู่ใน SS6 และใช้ไต่แร็งค์ ได้อยู่หรือไม่?

Raz ใน ROV SS6 โหดขึ้น ต้นเกม เก็บแท็งค์ได้เลย
Raz ใน ROV SS6 โหดขึ้น ต้นเกม เก็บแท็งค์ได้เลย

Raz ROV SS6 เก่งขึ้นแค่ไหน และสามารถไต่แร็งค์ได้อยู่มั้ย?

คำถามนี้ ผมเชื่อว่า เป็นคำถามสำคัญ ที่หลายๆ คน ที่ชอบเล่นในตำแหน่งเมจ ก็อยากจะรู้อย่างแน่นอน เพราะท่ามกลางเมจตัวใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้าเซิฟมาเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ Raz ค่อนข้างจะอยู่ได้ยากทีเดียว จะเรียกได้ว่า เข้าไม่ถึงตัวก็ว่าได้ ไม่เหมือนสมัยก่อน ที่สู้กับแค่ Lauriel และ Jinna ก็ยังเข้าถึงตัวได้ง่าย แต่พอมาสมัยนี้ เจอ Tulen กับ Liliana เข้าไป กว่าจะเข้าถึงตัว ก็เจ็บไปเยอะแล้ว ยิ่งถ้าในอนาคต ต้องเจอกับ The Flash อีก ก็ค่อนข้างจะลำบากพอสมควร

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  เซ็ตไอเท็ม Quillen ROV พร้อมรูน ขั้นพื้นฐาน ที่จะทำให้เล่นได้ง่ายมากขึ้น

ในความเป็นจริงที่เกิดขึ้นก็คือ Raz ใน SS6 แรงขึ้นจริงๆ ครับ จากเดิม Raz มันก็เป็นเมจที่สามารถทำ Burst Damage ได้แรงที่สุดตัวหนึ่งในเกม ROV แต่ช่วงแพทช์ก่อนหน้านี้ ถูกปรับลดความสามารถลงมา ก็เลยได้รับความนิยมน้อยลง แต่มาในแพทช์นี้ มีการอัพความสามารถเพิ่มขึ้นมา ทำให้มัน เก่งขึ้นมากเลยทีเดียว

ผมต้องใช้คำว่า มันเก่งขึ้นมาก เพราะการเพิ่มความสามารถให้กับ สกิลติดตัว อย่าง Fist Spirit ทำให้ Raz มีสกิลเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม ถึง 1 สกิล คือ หลังจากใช้สกิลแล้ว การโจมตีปกติ จะสร้างความเสียหายเวท 100 (+0) พร้อมกับผลักศัตรูถอยหลัง

Raz มีดาเมจที่รุนแรงมากๆ แครี่แม้จะเลเวลสูงกว่า ก็ตายได้ในคอมโบเดียว
Raz มีดาเมจที่รุนแรงมากๆ แครี่แม้จะเลเวลสูงกว่า ก็ตายได้ในคอมโบเดียว

จริงๆ แล้ว เรื่องของดาเมจเวท ที่เพิ่มเข้ามาเล็กน้อย ไม่เท่าไหร่ครับ แต่ที่เจ๋งคือ มันผลักให้ศัตรูกระเด็นถอยหลังนี่แหละครับ ที่ทำให้เจ้า Raz จะมีความพลิ้ว ในการเล่นมากยิ่งขึ้นไปอีก เหมือนกับว่า มีสกิลเพิ่มขึ้นมาให้ใช้อีก 1 สกิลเลย

เท่ากับว่า ใน ROV SS6 ตอนนี้ Raz จะมีสกิล ที่เอาไว้ไถศัตรูได้ถึง 2 สกิล คือ สกิลติดตัว ( การโจมตีปกติ หลังจากใช้สกิล ) กับสกิล 3 หรือ อัลติ นั่นเป็นการทำให้ Raz ได้เปรียบเป็นอย่างมาก สามารถเข้าไปโจมตีศัตรู แล้วเกี่ยว หรือ ดึงศัตรูให้ถอยมาหาพวกของตัวเองได้ โดยไม่ต้องรอสกิล 3 หรือ อัลติเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป ภาษาคอเกม เค้าเรียกว่า การ “กวัก” ให้ศัตรูเข้ามาหาพวกเราเหมือนกับ Superman ที่นิยมทำกันนั่นเอง

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  หลักการเล่น Roxie ROV ที่ถูกต้อง ถ้าเข้าใจก็จะเล่นง่าย และช่วยทีมได้เยอะ

การเพิ่มความสามารถให้กับ Raz ROV SS6 แบบนี้ ทำให้มัน เก่งขึ้นอย่างผิดหูผิดตา และสามารถคอมโบศัตรูให้ตายได้ ในคอมโบเดียว แถมยังช่วยทีมไฟต์ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ถ้าถามว่า Raz ยังสามารถหยิบมาไต่แร็งค์ ได้อยู่หรือไม่ คำตอบก็แน่นอนครับ ว่ายังสามารถหยิบมาไต่แร็งค์ ได้อย่างสบายๆ แน่นอน และสามารถเล่นร่วมกับ เมจตัวอื่นๆ อย่าง Tulen ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เหมาะสำหรับทีมที่ต้องการดาเมจเป็นอย่างยิ่ง

ยิ่งถ้าทีมไหน มีแต่แท็งค์เยอะๆ ขาดตัวทำดาเมจ แนะนำว่า ให้ใช้ Raz เลยครับ เพราะมันสามารถทำให้ศัตรูตายได้อย่างรวดเร็วด้วยคอมโบชุดเดียว เอาไว้ปราบพวก แครี่ กับเมจ ของฝ่ายตรงข้ามได้สบายๆ เลยทีเดียว เจอชุดเดียว จบแน่นอน แต่การเล่น ก็ต้องอาศัย Skill Play หรือทักษะของผู้เล่นค่อนข้างมากด้วยนะครับ จะเล่นแบบมั่วๆ หรือยืนอยู่แถวหลังคู่กับแครี่ของฝ่ายเราอย่างเดียว มันก็ไม่ใช่ เพราะถ้าจะให้พูดกันจริงๆ Raz ก็คือ ตัวล้วงดีๆ นี่เองครับ

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  ความลับของ Alice ROV ทีมแบบไหนที่ต้องใช้ Alice เป็นซัพพอร์ตในทีม

อย่างไรก็ตาม อย่าลืมจุดอ่อนสำคัญของ Raz ก็คือ ตัวมันบางมากๆ นะครับ และท่าสกิลของมัน ส่วนใหญ่ ต้องเข้าไปประชิดตัวศัตรู ซึ่งนั่น ทำให้มัน ต้องเข้าเร็ว ออกเร็ว ไม่อย่างนั้น ก็มีแต่ตายกับตายอย่างเดียว เนื่องจาก ตัวมันบางมากๆ นั่นเองครับ และที่สำคัญ มันต้องพึ่งพาเพื่อนร่วมทีมเป็นอย่างมาก เพราะมันต้องรอจังหวะ และเข้าในจังหวะ 3 เวลาทีมไฟต์ และใช้การตอดด้วยการยิงสกิล 2 ไปเรื่อยๆ นั่นเองครับ

อย่าลืมเข้าไปพูดคุย คอมเม้นท์ และแสดงความเห็นกันได้ ที่เฟสบุ๊คเพจ ROV Thailand กันได้นะครับ ในเพจ ROV Thailand จะมีบทความดีๆ สาระน่ารู้ และเคล็ดลับการเล่นเกม ROV พร้อมทั้งคลิปแนวทางการเล่น และจังหวะการเล่นของฮีโร่แต่ละตัว เอามาลงให้ศึกษากันด้วย แล้วพบกันที่เพจ ROV Thailand นะครับ