Xiaomi Mi Mix 2 ในงาน Thailand Mobile Expo 2018 น่าซื้อมาเล่น ROV หรือไม่

ถ้าพูดถึง สมาร์ทโฟน สัญชาติจีน ตัวแรง ที่เรียกได้ว่า โดดเด่นมากๆ ในงาน Thailand Mobile Expo 2018 ในครั้งนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้น Xiaomi Mi Mix 2 ที่มีสเปคจัดว่า แรงจนพวกรุ่นท็อปแบรนด์อื่นๆ ยังต้องอาย ที่ไม่สามารถให้มาได้มากขนาดนี้ แต่ราคาของเจ้า Mi Mix 2 กลับอยู่แค่ระดับกลางๆ คือ ประมาณ หมื่นกลางๆ เท่านั้นเอง ซึ่งสเปคที่ว่ามานี้ ถ้าเอามาเล่นเกม ROV แล้วล่ะก็ มันจะลื่นจนถึงกับต้องเอ่ยว่า “แทบหัวแตก” กันเลยทีเดียว สูสีกับ iPhone มากๆ

สเปคของ Xiaomi Mi Mix 2

แน่นอนครับ เมื่อผมพูดว่า สเปคมันแรง เราก็ต้องมาดูกันว่า มันแรงยังไง จริงมั้ยครับ

เริ่มต้นกันด้วย CPU Snapdragon 835 ที่มากับ GPU Adreno 540 และแน่นอน ต้องประกบคู่กับ แรม 6 GB บอกได้เลยว่า สเปคนี้ แรงเหลือเฟือมากๆ
หน้าจอ ก็มีขนาด 5.99 นิ้ว เป็นหน้าจอในสัดส่วน 18:9 ขอบบางๆ ความละเอียดของจอ ระดับ Full HD

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  วิธีเล่น Rourke ROV เลนข้าง พร้อมรูน และไอเท็ม ที่ทำให้มันเป็นไฟต์เตอร์อย่างเต็มตัว

ยังไม่พอครับ มันยังมาพร้อมกับ ระบบปฏิบัติการ แอนดรอย 7.1 พร้อมกับอินเตอร์เฟส MIUI 8 ที่ค่อนข้างจะพิเศษสักหน่อย คือ ทาง Xiaomi เค้าจะเน้นการปรับแต่ง OS ให้ง่าย และมีความคล้ายกับ Pure Android มากที่สุด เพื่อความลื่นไหล ในการใช้งาน และใช้ทรัพยากรน้อยที่สุดนั่นเองครับ

สำหรับ Mi Mix 2 ต้องบอกว่า มาแรงกว่า Xiaomi Mi 6 แน่นอนนะครับ ใครที่เคยเล็งว่า อยากได้ Mi 6 ก่อนหน้านี้ ลืมไปได้เลยครับ หันมาเอาทาง Mi Mix 2 ไปเล่นแทนดีกว่าครับ

Xiaomi Mi Mix 2 เล่น ROV 60 FPS ได้ลื่นหรือไม่?

สำหรับการเอา Mi Mix 2 มาเล่นเกม ROV เฟรมเรทสูง 60 FPS นั้น บอกได้เลยว่า ลื่นมากครับ ลื่นจริงๆ แถมภาพก็ยังสวย และเต็มจอดีอีกด้วย เพราะเป็นหน้าจอแบบ 18:9 สีสันและแสงเงา จัดว่าดีทีเดียว แรงชนิดที่เรียกว่า ไม่ต้องง้อ iPhone อีกต่อไปแล้วครับ ถ้าซื้อมา เพื่อเอาไปเล่นเกม รับรองว่า ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ และไม่ใช่แค่เล่นได้เฉพาะเกม ROV เท่านั้นนะครับ ที่มันจะทำได้ดีมากๆ แต่ทุกเกมครับ ลื่นแน่นอน สเปคขนาดนี้ หายห่วงครับ

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  เติมเงิน ROV ด้วยช่องทางไหน และซื้อคูปองแบบไหน ถึงคุ้มค่าสุดได้คูปองเยอะสุด

แต่อย่างไรก็ตาม มันก็มีข้อเสีย หรือ ข้อด้อยบางอย่าง ที่ต้องบอกกันเอาไว้ก่อน นั่นคือ มันไม่มีพอร์ตสำหรับหูฟังนะครับ ต้องใช้พอร์ต Type-C แทน ซึ่งทาง Xiaomi เค้าก็มีอะแดปเตอร์ แปลงหัวมาให้เรียบร้อยแล้ว รวมทั้ง ตำแหน่งของกล้องหน้านั้น ก็ดันอยู่ที่ขอบล่างของตัวเครื่อง มันก็เลยจะแปลกๆ สักหน่อย เวลาที่เซลฟี่ นะครับ หรือจะพูดได้ว่า Mi Mix 2 ตัวนี้ เน้นเอามาใช้งาน เล่นเกม เป็นหลักจริงๆ ไม่เน้นการถ่ายรูปแบบเซลฟี่

สำหรับ Xiaomi Mi Mix 2 ตัวนี้ เมื่อเอามาเล่นเกม ROV แล้ว ถือว่า ทำในเรื่องของการเล่นในโหมดเฟรมเรทสูง 60 FPS ได้ค่อนข้างดีทีเดียว เพราะเฟรมเรท จะวิ่งอยู่ที่ 50 – 59 จัดว่า ดีเยี่ยมเลยทีเดียว การันตีความแรง ใครที่กำลังมองหา มือถือ ราคากลางๆ ที่เสปคแรงชนิดที่ ตัวท็อป ราคา 2 หมื่นอัพ ยังต้องอาย ก็ต้องตัวนี้เลยครับ ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  แบทแมน อัศวินรัตติกาล นักฆ่าที่มีพลังโจมตีแรงที่สุด ในเกม ROV รีวิวฮีโร่ใหม่ ประจำสัปดาห์