Duo Deathmatch ROV มันดียังไง เล่นแล้วได้อะไร มีประโยชน์หรือไม่

สำหรับโหมดการเล่นแบบใหม่ในเกม ROV หรือที่เรียกว่า Duo Deathmatch ROV นั้น เป็นโหมดการเล่นที่สนุกเป็นอย่างมาก ซึ่งก่อนหน้านี้ ผมได้เขียน เคล็ดลับการเล่น Deathmatch ROV ให้ทุกท่านได้ศึกษากันไปแล้ว โดยในโหมดนี้จะมีผู้เล่นทั้งหมด 10 คน แบ่งเป็น 5 ทีม ทีมละ 2 คน ให้มาฆ่ากัน โดยไม่มีป้อม ไม่มีฐาน ใช้เสต็ปการเล่นมาฆ่ากันอย่างเดียว ประมาณว่า คู่ไหนฆ่ารวมกันได้มากที่สุด ก็เป็นฝ่ายชนะไป ภายในเวลา 8 นาที ฟังดูแบบนี้แล้ว หลายๆ คน ก็อาจจะมองว่า ไม่เห็นมีอะไรที่เป็นสาระ หรือเล่นแล้ว ไม่เกิดประโยชน์แต่อย่างใด เอาเวลาไปเล่นไต่แร็งค์ดีกว่า ได้ประโยชน์กว่าเยอะ แต่จริงๆ แล้ว การเล่นในโหมด Duo Deathmatch ROV นั้น ให้ประโยชน์กับตัวผู้เล่นไม่น้อยเลยทีเดียวนะครับ

Duo Deathmatch ROV มันดียังไง เล่นแล้วได้อะไร?

การเล่นในโหมด Duo Deathmatch ROV นั้น ให้ประโยชน์กับตัวผู้เล่นในหลายๆ เรื่อง ถ้าเทียบกันแล้ว ถือว่า ดีกว่าในโหมด Solo 1 VS 1 อีกนะครับ เพราะในโหมดนั้น จะได้แต่ทักษะ และจังหวะการใช้สกิลอย่างเดียว แต่ในโหมดนี้ จะได้หลายอย่างเลย ได้แก่

1. เป็นการฝึกฝนทักษะการเล่น หรือ Skill Play โดยเฉพาะจังหวะการต่อสู้ การเข้าไปบวก การถอย / การ Kite / ฝึกการประเมินดาเมจของตัวเราเอง ว่ามีพอจะเข้าไปฆ่าศัตรูได้หรือไม่ / ฝึกการประเมินพลังชีวิตและเกราะของตัวเอง ว่ามีพอที่จะเข้าไปฆ่าศัตรูได้หรือไม่ ถ้าไม่ไหว ก็ต้องถอยออกมา ซึ่งการเล่นในโหมดนี้ จะทำให้ผู้เล่น ได้ฝึกฝน เพิ่มพูนทักษะการต่อสู้ได้เป็นอย่างดี หากใครมีความเข้าใจในตัวฮีโร่ ที่ตัวเองเล่นดีพอ ก็จะคำนวณจังหวะการใช้สกิล และประมาณดาเมจของตัวเองได้ และประสบความสำเร็จในการเล่น สามารถขึ้นอันดับ 1 ได้ไม่ยากแน่นอน

เป็นการฝึกจังหวะการใช้สกิลร่วมกันกับเพื่อน
เป็นการฝึกจังหวะการใช้สกิลร่วมกันกับเพื่อน ต้องสอดคล้องกัน เพื่อทำดาเมจได้อย่างต่อเนื่อง

2. เป็นการฝึกฝน การใช้สกิลร่วมกับเพื่อน ตรงนี้สำคัญมาก เพราะเวลาเล่นในโหมด 5v5 สิ่งที่ผู้เล่นไม่รู้ก็คือ ส่วนใหญ่ จะเล่นกันแบบ ไม่สนใจใคร คือ ใครอยากจะใช้สกิลตอนไหน ก็ใช้ไป แต่ในโหมดนี้ ต้องคิดก่อน เช่น ถ้าจับคู่ ระหว่าง Raz กับ Jinna ก่อนที่ Jinna จะเข้าไปบวก หรือ ทำดาเมจ ควรรอให้ Raz ใช้สกิล 2 โจมตีใส่ให้โดนซะก่อน หรือ Jinna ควรจะออกไอเท็ม Soaring Aura ให้เร็ว จะได้ใช้คู่กับ สกิลอัลติ ซึ่งเมื่อ Jinna ใส่ไอเท็ม Soaring Aura แล้วเปิดอัลติเข้าไปบวกกับศัตรู จังหวะนี้แหละ ที่ Raz ค่อยเข้าไปคอมโบสกิลใส่ จะทำให้ศัตรูตายอย่างรวดเร็ว เพราะเกราะต้านทานเวท ลดลงเป็นอย่างมาก จะได้รับความเสียหายจาก Raz แบบเต็มๆ

หรือ การคอมโบสกิลระหว่างกันแบบง่ายๆ ระหว่าง Veera กับ Valhein ที่ผลัดกันสตั้น หากคนที่เล่นไม่เป็น ก็จะใช้สกิลสตั้นพร้อมกัน ซึ่งไม่เกิดประโยชน์ ควรจะใช้ในเวลาต่างกัน เช่น ให้ Valhein สตั้นศัตรู แล้วโจมตีใส่ จากนั้น Veera ค่อยกดสกิล 2 ไปสตั้นศัตรูต่ออีกครั้ง จะทำให้ศัตรูตาย โดยที่ไม่สามารถตอบโต้ได้เลย

3. ฝึกการออก ไอเท็มแก้ทาง และไอเท็มเสริมความสามารถ เพราะในเกม ROV โหมด Duo Deathmatch นี้ มีเวลาแค่ 8 นาที ส่วนใหญ่จะออกไอเท็มไม่ครบ 6 ชิ้นแน่นอน การใช้ไอเท็มที่จัดเรียงตามเซ็ตปกติ จึงมักจะใช้ไม่ได้ จำเป็นต้องปรับไอเท็มลดลงมา เอาเท่าที่จำเป็น แก้ทาง และสร้างดาเมจได้

ผู้เล่นต้องเข้าใจเรื่องของการออกไอเท็มแก้ทาง ของฮีโร่ที่ตัวเองเล่นด้วย
ผู้เล่นต้องเข้าใจเรื่องของการออกไอเท็มแก้ทาง ของฮีโร่ที่ตัวเองเล่นด้วย ว่าฮีโร่แต่ละตัว ต้องออกไอเท็มแบบไหน ในโหมดนี้ถึงจะดีที่สุด

ดังนั้น ปัจจัยที่จะทำให้คุณเล่นในโหมด Duo Deathmatch นี้ แล้วได้ที่ 1 จึงไม่ใช่แค่ฝีมือ หรือสเต็ปในการเล่น แต่ต้องเข้าใจเรื่อง ไอเท็ม การออกไอเท็มแก้ทาง และจุดเด่นของไอเท็มสำหรับฮีโร่ตัวนั้นๆ ด้วย ซึ่งตรงนี้ ถ้าใครติดตามอ่านข้อมูลในเพจนี้มาตลอด รับรองได้ว่า จะเล่นได้อย่างเก่ง และไม่มีปัญหาในเรื่องนี้อย่างแน่นอนครับ เพราะผมทำบทความเกี่ยวกับไอเท็มเอาไว้เรียบร้อยแล้ว

4. ใช้เวลาเล่นน้อย แค่ 8 นาที รวมๆ เลือกตัว และรอโหลด ก็เบ็ดเสร็จที่ 10 นาที เหมาะกับคนที่ชอบเล่น ในยามว่าง ช่วงพักเบรก หรือตอนพักงานเป็นอย่างมาก เพราะเวลามันค่อนข้างแน่นอน ไม่เหมือนโหมดปกติ หรือ จัดอันดับ ที่ไม่สามารถกำหนดเวลาที่แน่นอนได้ ผมเชื่อว่า โหมดนี้ คนวัยทำงาน ต้องชอบแน่นอนครับ เพราะจำกัดเวลาได้ค่อนข้างชัวร์ ( ผมเองก็ชอบข้อดีตรงนี้เหมือนกันครับ )

5. ได้เห็นฝีมือ และทักษะการเล่นของเพื่อน เช่น ถ้าเราไปเจอเพื่อน ที่ไม่รู้จัก แต่อยากจะมาชวนกันไปไต่แร็งค์ เราอาจจะลองชวนมาเล่นในโหมด Duo Deathmatch กันก่อน เพื่อให้เห็นว่า มีฝีมือ และทักษะการเล่น เข้าใจดีมากน้อยแค่ไหน การเล่นในโหมดนี้ จะทำให้เห็นถึงฝีมือ และทักษะการเล่นของเพื่อนร่วมทีมได้ เพราะการเล่นในโหมดนี้ ถ้าบ้าระห่ำ ไล่ฆ่าอย่างเดียว โดยไม่มีแผน ไม่มีชั้นเชิงเลย รับรองว่า ไม่ชนะแน่นอนครับ มันต้องมีแผน มีเชิง มีการเก็บเงินด้วย ไม่ใช่เอาแต่ไล่ฆ่าตลอดเวลา 8 นาที

6. หาเพื่อนเล่นได้ง่ายกว่า เพราะการสุ่มทีมในโหมด 5v5 หรือ จัดอันดับนั้น มีโอกาสสูงมาก ที่เราจะสุ่มไปเจอคนที่เล่นไม่เก่ง และทำให้เกมมันเครียด เนื่องจาก เราต้องแบกทีม และเล่นภายใต้ความกดดัน แต่ถ้าเล่นในโหมด Duo Deathmatch เราจะหาเพื่อนเล่นได้ง่ายกว่ามาก เพราะต้องการเพื่อนเล่นแค่ 1 คนเท่านั้น ที่สำคัญ เวลาเล่น ก็จะไม่เครียดด้วย แต่เป็นความสนุก และตื่นเต้นมากกว่า โดยเฉพาะช่วง 2 นาทีสุดท้าย คือ ความมันส์แบบสุดยอด ในการไล่ฆ่าทีมที่กำลังเป็นอันดับ 1 และพลิกขึ้นมาเป็นอันดับ 1 แทน

ถ้าเลือกตัวได้ถูกต้องและเล่นเข้าขากัน จะได้ที่ 1 ไม่ยากเลย
ถ้าเลือกตัวได้ถูกต้องและเล่นเข้าขากัน จะได้ที่ 1 ไม่ยากเลย

ดังนั้น ถ้าใครชอบเล่นแบบคนเดียว Solo Rank ไม่มีเพื่อน ไม่มีทีม ผมเชื่อว่า น่าจะชอบโหมด Duo Deathmatch นี้ ค่อนข้างจะมากอย่างแน่นอน เพราะสามารถลุยคนเดียวได้ แต่ขอเตือนนะครับ ว่าให้ไปกับเพื่อนดีกว่า เพราะแม้จะสุ่มเพื่อนมาแค่คนเดียว แต่ก็มีโอกาสเจอพวกเลวๆ ที่เข้ามาแล้ว ก็ออกไปได้เยอะอยู่เหมือนเดิม ดังนั้น เล่นกับเพื่อน จะดีที่สุดครับ อย่าสุ่มเลย

โดยส่วนตัวแล้ว ผมชอบเล่นในโหมด Duo Deathmatch ROV ค่อนข้างมาก เพราะสนุกกว่า เกมเร็วกว่า ไม่น่าเบื่อ เหมาะสำหรับคนที่เบื่อการเล่นในโหมดปกติ และโหมดจัดอันดับ ที่สุ่มทีมไปเจอแต่คนที่เล่นไม่เป็น และยังได้เป็นการฝึกฝน ความชำนาญในการใช้ฮีโร่แต่ละตัวมากขึ้นด้วย เพราะในโหมดนี้ บอกเลยว่า ฮีโร่ทุกตัว มีโอกาสชนะ ได้อันดับ 1 ใกล้เคียงกันครับ เพราะเข้าวัดกันที่แผนการเล่น จังหวะ และฝีมือ ดังนั้น ทุกคน มีโอกาสเท่ากันครับ

อย่าลืมเข้าไปพูดคุย คอมเม้นท์ และแสดงความเห็นกันได้ ที่เฟสบุ๊คเพจ ROV Thailand กันได้นะครับ ในเพจ ROV Thailand จะมีบทความดีๆ สาระน่ารู้ และเคล็ดลับการเล่นเกม ROV พร้อมทั้งคลิปแนวทางการเล่น และจังหวะการเล่นของฮีโร่แต่ละตัว เอามาลงให้ศึกษากันด้วย แล้วพบกันที่เพจ ROV Thailand นะครับ

เรื่องก่อนหน้านี้วิธีปราบ Arum ROV ต้องทำยังไง ถึงจะแก้ทางสกิลโกงของ Arum ได้อย่างแท้ทรู
เรื่องถัดไปฮีโร่ที่เหมาะกับ Duo Deathmatch ROV มีตัวไหนบ้าง ที่ใช้แล้วมีโอกาสชนะสูง