FaceDance Challenge แอพเกมมือถือใหม่ ที่ใช้หน้าของคุณเล่น สนุกสุดยอด

กลายเป็นกระแสกันในโลกออนไลน์กันใหม่หยุด เกี่ยวกับ แอพเกมมือถือใหม่ ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ที่ชื่อว่า FaceDance Challenge ซึ่งเป็นแอพที่มีความแตกต่าง โดยการใช้หน้าของคนเรานี่แหละ เป็นเครื่องมือในการเล่น ไม่ต้องใช้มือในการเล่นเลยแม้แต่นิดเดียว ซึ่งนอกจากจะสนุกแล้ว ยังฮามากๆ อีกด้วย ด้วยไอเดียสุดบรรเจิดของคนสร้างแอพแบบนี้ จึงทำให้แอพนี้ ถูกดาวน์โหลดไปติดตั้งอย่างรวดเร็ว ในเวลาอันสั้น ทั้งเซเล็บคนดัง ดารา ต่างแห่กันมาเล่นแอพนี้กันหมด เพราะมันสนุกมากๆ แถมยังฮาแบบสุดๆ อีกด้วย ก็ทำหน้าทำตาตามในเกมแบบนั้น มันจะไม่ฮาได้อย่างไร

FaceDance Challenge ระบบเกมใหม่ ที่ใช้ Face Detection เข้ามาช่วย

ที่ผ่านมา ถ้าเราสังเกตให้ดีๆ จะเห็นว่า ไม่ค่อยมีเกมใหม่ๆ ที่ใช้รูปแบบอื่นๆ ในการเล่นออกมาเลย กล่าวคือ มีแต่เกมที่ใช้มือเล่น เหมือนกับเกมคอนโซลสมัยก่อนซะส่วนใหญ่ นับได้ว่า เกม FaceDance เกมนี้ จึงเป็นเกมแรก ที่ใช้ฟีเจอร์ Face Detection เข้ามาช่วย เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกม

FaceDance Challenge เป็นเกมที่สร้างโดย Diffcat จากเวียดนามนี่เอง โดยสามารถใช้ได้กับ สมาร์ทโฟน ทุกรุ่น และมีเพลงไทยเราด้วยนะครับ ซึ่งแอพมันจะทำการวิเคราะห์ และจับจังหวะให้เอง ว่าควรจะปล่อยหน้าตา ออกมาแบบไหน

FaceDance Challenge แอพเกมมือถือใหม่

สำหรับวิธีการเล่นเกมนี้ ก็ไม่ยากอะไรครับ ไม่ต้องเอาปากงับ หรือไม่ต้องไปแตะๆ หน้าจอใดๆ หลักการก็แค่ เวลาเห็นรูปหน้า ลอยขึ้นมา มันทำหน้าตาแบบไหน เราก็แค่ทำหน้าตา ให้เหมือนกับที่มันทำแค่นั้น เช่น หลับตาซ้าย ถ่างตาขวา และอ้าปาก หากทำได้เหมือนเป๊ะ ก็จะได้คะแนน perfect หากเหมือนนิดหน่อย (เก๊กสวยไว้) ก็จะได้คะแนนน้อยลงมา

ข้อดีของการเล่นเกม FaceDance Challenge ที่ผมเห็นได้ชัดก็คือ ช่วยในการบริหารหน้าได้เป็นอย่างดี เหมาะมากๆ ที่จะเอาไว้เล่น เวลาที่เราเครียดๆ เพราะมนุษย์เรา เวลาที่เครียด กล้ามเนื้อบนใบหน้าจะเกร็ง และทำให้หน้าเหี่ยวย่น หรือหน้าแก่เร็ว ยิ่งไปกว่านั้น การเล่นเกมนี้ ยังช่วยทำให้เราหายเครียด เพราะเวลาเล่นเสร็จ เรามาดูหน้าเราตอนเล่นเกม รับรองว่า ฮาแน่นอนครับ ผมลองมาแล้ว

สำหรับเกม FaceDance นี้ ก็มีให้โหลดได้ทั้งใน Play Store และ App Store เลยนะครับ เข้าไปโหลดมาติดตั้ง แล้วเล่นกันได้เลยครับ

เรื่องก่อนหน้านี้ROV SS4 ซีซั่น 3 แพทช์2 มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง ใครเก่งขึ้น ใครอ่อนลง อ่านได้ที่นี่
เรื่องถัดไปLauriel ROV เมจนักฆ่า ที่ปะทะกับสายไฟต์เตอร์ได้ รีวิวฮีโร่ ROV ตัวใหม่