Lu Bu ROV เทพสังหาร ที่ปราบได้แม้กระทั่ง Gildur ใครมีแล้วเล่นไม่เป็น ถือว่าพลาด

Lu Bu ROV เป็นฮีโร่ฟรี ที่ได้จากการ เติมเงิน ROV ครั้งแรก เข้าในเกม ROV ซึ่งเติมแค่ 20 บาท เป็นขั้นต่ำ ก็สามารถ ได้รับฮีโร่ตัวนี้ได้แล้ว แต่ปกติ เติมแค่นั้น ไม่มีประโยชน์ครับ ควรจะเติมแล้วซื้อตัวที่ชอบไปแล้ว แล้วก็ได้ Lu Bu หรือ ลิโป้ แถมมาอีกตัว ซึ่งเชื่อหรือไม่ว่า ส่วนใหญ่แล้ว เมื่อได้ Lu Bu มาฟรีๆ แล้ว ก็มักจะไม่ค่อยนิยมเล่นกัน เพราะคิดว่า มันไม่เทพ เห็นสกิลไม่มีอะไรมาก ไม่น่าจะเก่งอะไร แต่นั่นคือความผิดพลาดครับ เพราะจริงๆ แล้ว เจ้า Lu Bu ตัวนี้ มันมีความลับอะไรอยู่มาก ที่หลายคนยังไม่รู้

เคล็ดลับการเล่น และการออกไอเท็มให้ Lu Bu ROV ติดสถานะน้อยลง

เชื่อหรือไม่ครับ ว่ายังมีผู้เล่นอยู่เป็นจำนวนมาก ที่รู้ถึงข้อดีของสกิล 3 หรือ สกิลอัลติเมทของ Lu Bu ไม่หมด นั่นคือ ส่วนใหญ่ คิดว่า แค่ช่วยทำให้ Lu Bu ดูดเลือดได้จากการโจมตีทุกอย่าง ทั้งโจมตีปกติ และโจมตีด้วยสกิล ซึ่งนั่น เป็นที่น่าเสียดายมากครับ

สกิล 3 Lu Bu เกม Realm of Valor ROVเพราะในความเป็นจริงแล้ว สกิลอัลติเมทของ Lu Bu นั้น นอกจากจะช่วยเพิ่มพลังโจมตีทางกายภาพ ให้กับ Lu Bu แล้ว มันยังช่วย “ต้านทานสถานะ” ได้ถึง 20% ด้วย ซึ่งไอ้คำว่า “ต้านทานสถานะ” นี่ก็หมายถึง ต้านทานผลจากพวก Slow, สตั้น หรือ จับล็อคของ Aleister หรือ Gildur นั่นเองครับ

แล้วมันมีอะไร แค่ต้านทานสถานะ 20% ???

คือ ถ้าเราไม่ใส่ใจ หรือไม่รู้ มันก็ไม่มีอะไรครับ แต่ถ้าเราเล่นแบบศึกษา แบบที่ผมแนะนำมาตลอด ว่าให้ ศึกษาเกม ROV ให้ดีๆ และผลจากการศึกษาในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แบบที่คนอื่น ไม่สนใจนี่แหละ ที่จะทำให้เราเทพ

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  ทริคการเล่น โรมมิ่ง ROV ที่ง่ายที่สุดในสามโลก แค่ทำตามเพื่อนก็จะติดใจในฝีมือและชวนเล่นด้วยตลอดแล้ว

ปกติ คนที่เล่น Lu Bu ชอบใส่รองเท้าอยู่ 2 แบบ นั่นคือ Sonic Boots เพื่อเน้นป้องกันการโจมตี เวลาไฟต์ กับ War Boots เพื่อเพิ่มความเร็วในการโจมตี จะได้ตีไวๆ ดูดเลือดได้เด้งๆ ซึ่งนั่น ผิดครับ

อันที่จริงแล้ว รองเท้าที่เหมาะกับ Lu Bu มากที่สุดก็คือ Gilded Greaves ครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เวลาเจอกับพวกจับล็อค หรือเมจที่ทำให้ติดสถานะ เช่น Alice หรือแม้แต่ Chaugnar

Gilded Greaves
Gilded Greaves

ซึ่งเมื่อ Lu Bu ใส่รองเท้า Gilded Greaves ไปแล้ว จะทำให้ค่าของการ “ต้านทานสถานะ” สูงขึ้นเป็น 55% ซึ่งนั่นหมายถึง แม้ Gildur จะจับล็อคด้วยท่าอัลติเมท Lu Bu ของเรา ก็ยังโจมตีได้ ตลอด และสามารถหลุดออกมาจากจุดที่โดนจับล็อคได้ครับ

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  Veera ราชินีแห่งรัตติกาล รีวิวฮีโร่ เกม ROV และเทคนิคการเล่น
สังเกตที่มุมขวาล่าง เมื่อใช้สกิล 3 และใส่รองเท้า ค่าต้านทานสถานะ 55 เปอร์เซ็นต์
สังเกตที่มุมขวาล่าง เมื่อใช้สกิล 3 และใส่รองเท้า ค่าต้านทานสถานะ 55 เปอร์เซ็นต์

เมื่อ Lu Bu เปิดสกิล 3 ใช้งาน จะช่วยทำให้เขา ต้านสถานะต่างๆ พร้อมกับ เพิ่มพลังโจมตี และดูดเลือดไปในตัว ดังนั้น เวลาที่ดวลกันตัวต่อตัว หรือเข้าไปเปิดให้แก๊งค์ จึงทำให้ Lu Bu เทพมากๆ และตายยากสุดๆ คล้ายๆ กับ Taara นั่นแหละครับ พอใกล้จะตาย เลือดมันก็เด้งขึ้นมาอีก ในช่วงต้นเกม เลือด Lu Bu สามารถเด้งได้ ประมาณ ครึ่งหลอด ของพลังชีวิตครับ

ลิโป้ rov ออกเซ็ตนี้ ฆ่าได้หมด
ลิโป้ rov ออกเซ็ตนี้ ฆ่าได้หมด
เมจ คืออาหารว่างของ Lu Bu
เมจ คืออาหารว่างของ Lu Bu
Lu Bu ระหว่างติดสถานะ เปิดสกิล 3 แล้วฆ่าได้เลย
Lu Bu ระหว่างติดสถานะ เปิดสกิล 3 แล้วฆ่าได้เลย
เซ็ตไอเท็ม lu bu เซ็ตนี้ mvp สบายๆ
เซ็ตไอเท็ม lu bu เซ็ตนี้ mvp สบายๆ

ยิ่งไปกว่านั้น การออกไอเท็มป่า เช่น Leviathan แทน Mantle of Ra ก็คุ้มค่า และดีกว่ามาก ตรงนี้ ก็แล้วแต่ความชอบนะครับ แต่สำหรับผม ผมชอบแนวป่ามากกว่า แต่ไม่ได้ฟาร์มนะครับ ออกสกิล Punish มา เพื่อจะซื้อไอเท็มป่าได้เท่านั้น รูปแบบการเล่น ยังคงเป็นการยืนเลนอยู่นั่นเอง เพราะ Leviathan คุ้มค่ากว่า ตรงที่ได้เลือดเยอะนั่นเองครับ ส่วน passive skill หรือ สกิลติดตัว ก็ให้ผลคล้ายกับ Mantle of Ra คือ สร้างความเสียหายเวท รอบๆ ตัว นั่นเองครับ

การเล่น Lu Bu ควรจะเน้นที่เลือด และความเร็วโจมตี กับ เจาะเกราะ มากสักนิดนึงครับ และเพิ่มพลังป้องกันเวทก็ดี เพราะ Lu Bu ไม่เหมาะจะแท็งค์นะครับ มันเป็นไฟต์เตอร์เพียวๆ ดังนั้น ต้องการความพลิ้ว สามารถต้านทานการโจมตีได้ แต่ไม่ใช่ไปยืนรับการโดนรุม อันนั้น ถือว่า เล่นแล้วไม่เข้าใจครับ เพราะสกิลของมัน เหมาะกับการดวลกันแบบ ตัวต่อตัว หรือไล่ฆ่า หรือสนับสนุนการฆ่า มากกว่าครับ

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  Moto Z2 Force ตัวเด่นในงาน Thailand Mobile Expo 2018 น่าซื้อมาเล่น ROV หรือไม่
Lu Bu ROV กับความลับของการติดสถานะ
ไอเท็มแนะนำ สำหรับ Lu Bu

แถมให้ ด้วยการจัดเซ็ตไอเท็ม สำหรับ Lu Bu สายถึก แต่ไล่ฆ่าได้ เพราะมีเจาะเกราะ และทำให้ศัตรูติดสถานะอีกด้วย พร้อมๆ กับ ป้องกันเวทได้อีก เซ็ตนี้ ใช้แล้ว ฟินแน่นอนครับ ซึ่งในส่วนของ เจาะเกราะ ของ Broken Spear นั้น ผู้เล่น สามารถเปลี่ยนได้หลากหลาย เช่น อาจจะใช้ Omni Arms มาแทน เพื่อหวังจะใช้สกิลติดตัว Five Forces ทำให้การโจมตีแรงขึ้นก็ได้ และได้ค่า stat เพิ่มอีกหลายอย่าง หรือจะใช้เป็น Muramasa ก็ได้ ตรงนี้ แล้วแต่สถานการณ์ และความได้เปรียบในเกมครับ

อย่างไรก็ตาม ถ้าไปเจอทีมที่ มีแต่ตัวที่ ไม่ได้โจมตีแล้วติดสถานะ ผู้เล่นก็อาจจะออกรองเท้าแบบอื่น ตามที่เห็นว่าสมควรก็ได้ครับ แต่เชื่อผมเถอะ น้อยนัก ที่คุณจะเล่นแล้วไม่เจอฮีโร่ ที่มีการโจมตีแล้วติดสถานะ ดังนั้น การใส่รองเท้าต้านทานสถานะ พร้อมกับเปิดสกิล 3 จะช่วยให้ Lu Bu ROV รอดจากการติดสถานะ ในทุกๆ แบบ ได้ และนั่น ทำให้ Lu Bu ไม่ตายง่ายๆ ในสนามรบยังไงล่ะครับ