Moto Z2 Force ตัวเด่นในงาน Thailand Mobile Expo 2018 น่าซื้อมาเล่น ROV หรือไม่

ช่วงนี้ ผมคงต้องขอแทรก เรื่องแนะนำแนวทางการเล่นเกม ROV กันสักนิดนึง เนื่องจาก ช่วงนี้ เข้าสู่ช่วงของงาน Thailand Mobile Expo 2018 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตต์ ซึ่งแอดมินเอง ก็ไม่พลาดที่จะไปเดินอย่างแน่นอน และที่กำลังเขียนอยู่นี้ ก็เป็นรีวิวเบื้องต้น โดยเขียนขณะที่กำลังอยู่ในงานเลยนะครับ ดังนั้น จะเน้นในเรื่องของ เนื้อหา และคัดเฉพาะใจความสำคัญ มาแนะนำกัน ไอ้เรื่องที่เป็นน้ำๆ เราจะไม่มาพูดถึงกันนะครับ โดยในบทความนี้ ผมอยากจะแนะนำ เกี่ยวกับ Moto Z2 Force สมาร์ทโฟน ตัวเด่น ที่ถือว่า เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของงาน TME 2018 ครั้งนี้เลยก็ว่าได้ นอกจาก Samsung Galaxy A8 ที่เปิดตัวในงานนี้แล้ว แต่แน่นอน ผมมีเหตุผลครับ ว่าทำไมถึงมาแนะนำ Z2 Force ตัวนี้

สเปคของ Moto Z2 Force เอาเท่าที่จำเป็นพอ

Moto Z2 Force มีสเปคที่น่าสนใจมาก และแน่นอน ผมสนใจมากๆ เนื่องจาก มันเหมาะที่จะเอามาเล่น เกม ROV เฟรมเรทสูง 60 FPS แน่นอนครับ ถ้าไม่ซื้อมา แล้วเล่นเกมให้มันเต็มเหนี่ยวได้ จะซื้อมาทำไม จริงมั้ยครับ ซึ่งราคาก็ถือว่า จัดอยู่ในระดับกลางๆ ประมาณ 17,xxx บาท แต่สเปคของมันนี่สิ โดนใจ มีอะไรบ้าง มาดูกันครับ

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  ทริคการเล่น Aleister ROV ต้องเล่นแบบไหน ถึงจะได้เปรียบ และไปแก๊งค์กับเพื่อนได้ตลอด

– หน้าจอ ขนาด 5.5 จอแบบ OLED คมชัด ขนาดกำลังพอดีกับการเล่นเกมเลย

– CPU Snapdragon 835 ตัวแรงที่สุด พร้อม GPU Adreno 540 ที่จะมาพร้อมกับแรมมากถึง 6GB

– ระบบปฏิบัติการ แอนดรอย 7.1 และเป็น Pure Android อัพเป็น 8.0 ได้

เอาสเปคแค่นี้พอครับ เรื่องกล้อง หรืออะไรพวกนี้ ไม่สำคัญแล้วล่ะ เพราะเปิดเสปคมาขนาดนี้ กล้องไม่ขี้เหร่แน่นอนครับ และด้วยสเปคขนาดนี้ มากับราคาแค่นี้ มันเป็นการเปิดสงครามกับ ค่ายมือถือจีนเลยนะครับ

สรุปคือ Moto Z2 Force ใช้เล่น ROV ได้ลื่นแค่ไหน?

ด้วยสเปคที่ผมกล่าวมาแล้ว บอกได้เลยว่า โมโต Z2 Force สามารถเล่นเกม ROV โหมดเฟรมเรทสูง และปรับให้สุดทุกอย่าง ที่ 60 FPS ได้อย่างสบายๆ แน่นอน เฟรมเรทจะวิ่งอยู่ที่ราวๆ 50 – 58 แบบนิ่งๆ โอกาสที่จะกระตุกนั้น มีน้อยมากๆ เพราะมีระบบปฏิบัติการ แอนดรอย ที่เป็น Pure Android มาด้วย ทำให้เกิดความลื่นไหลในการเล่นเกมแบบสุดๆ อย่างแน่นอน

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  ข้อมูล Kil’Groth ROV รูน พลังแฝง ไอเท็ม แนวทางการเล่นที่จะทำให้เล่นเก่งขึ้น

อีกทั้งหน้าจอ ยังเป็นจอแบบ OLED ที่ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล 534 ppi บอกได้เลยว่า ภาพจะสวย คมกริบแน่นอนครับ

ใครที่กำลังมองหา มือถือ สำหรับเล่น ROV 60 FPS เฟรมเรทสูง แล้วไม่กระตุกชัวร์ๆ ราคาระดับกลางๆ และไม่อยากได้แบรนด์จีน ผมแนะนำว่า Moto Z2 Force เป็นทางออกเลยครับ ซึ่งถ้ามาซื้อในงาน Thailand Mobile Expo 2018 นี้ ก็จะได้ราคาที่ถูกกว่าตอนที่เปิดตัวประมาณ 2,000 บาทเลยนะครับ พร้อมกับของแถมอีกด้วย

ยังมี มือถือ ในฝั่งของแอนดรอย รุ่นอื่นๆ ที่สามารถเล่นเกม ROV 60 FPS เฟรมเรทสูง แบบนิ่งๆ อีกหลายรุ่นนะครับ ผมจะทยอยนำมาลงให้ได้อ่านกันเรื่อยๆ นะครับ

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  สอนเล่น Lumburr ROV ซีซั่นปัจจุบัน พร้อมรูนและไอเท็มอัพเดทล่าสุด สุดยอดโรมมิ่ง