Slimz ROV SS4 เค้ากลับมาแรงและโหดกว่าเมื่อก่อนเยอะเลยนะ ใครมีอยู่ เอามาเล่นได้เลย

Slimz ROV SS4 เป็นหนึ่งในฮีโร่สายแครี่ ที่หลายคน อาจจะมองว่า ตั้งแต่อัพเดต ซีซั่น 4 ที่ผ่านมา ดูเหมือนว่า Slimz น่าจะยังห่วยเหมือนเดิม แต่หลังจากที่ผมได้ลองเล่นดูแล้ว ผมเองยังสงสัยเลยว่า ตกลงมันโดนปรับลดความสามารถ (เนิฟ) หรือถูกเพิ่มความสามารถ (บัพ) กันแน่ เพราะรู้สึกว่า มันเล่นง่ายมากขึ้น และสนุกมากขึ้นทีเดียว

Slimz ROV SS4 ทำไมมันถึงได้แรง และเร็วขึ้น?

จากการที่ผมได้ทดสอบดูแล้ว สิ่งที่ทำให้เจ้า Slimz กระต่ายป่าตัวนี้ โจมตีได้เร็วขึ้น และแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ก็มาจาก ผลของไอเท็มนั่นเองครับ ก็อย่างที่แพทช์ ซีซั่น 4 ที่ชื่อของมันก็คือ ยุคทองของแครี่ ซึ่งนั่นแปลว่า แครี่ทุกตัว จะได้รับอิทธิพลดังกล่าวนี้ รวมทั้งยังได้รับการเพิ่มระยะการโจมตีอีกด้วย จึงไม่แปลก ที่เจ้า Slimz ตัวนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในแครี่หลักของเกม ได้รับอานิสงค์ นี้ไปด้วยเต็มๆ

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  รีวิว Marja ROV อธิบายสกิลให้เข้าใจง่ายๆ ของแท็งค์เมจ ตัวใหม่ตัวนี้

ผมเองเคยพลาดซื้อเจ้า Slimz ตัวนี้ไว้ (ในอีกไอดีหนึ่ง) แล้วรู้สึกผิดหวังมากๆ เพราะเล่นแล้ว มันไม่เกิด คือ จุดเด่นของเจ้ากระต่ายป่า ตัวนี้ คือ การโจมตีปกติครับ ไม่ใช่การใช้สกิล แต่ด้วยความที่ ในแพทช์ ซีซั่น 3 ไม่ว่าจะใส่ของอย่างไร เจ้า Slimz ตัวนี้ ก็ยังขว้างได้ช้าอยู่ดี ซึ่งถ้าจะให้เร็วจริงๆ ก็ต้องเลเวล 14 – 15 ซึ่งนั่น มันก็ช้าไปแล้ว หรือจะเรียกได้ว่า ต้องไปเก่งเอาตอนท้ายเกม ผมก็เลยเลิกเล่นเจ้ากระต่ายป่าตัวนี้ไป

เซ็ตไอเท็มเซ็ตนี้ คือเซ็ตไอเท็มชุดปัจจุบัน ที่ผมใช้งานอยู่ เป็นไอเท็มสายฟาร์มป่า แต่จริงๆ แล้ว จะใช้เพื่อฟาร์ม หรือจะไปยืนเลนก็ได้ แต่ต้องออกของป่า เพราะ Soulreaver จะช่วยทำให้โจมตีได้เร็วขึ้นเยอะมากๆ เรียกได้ว่า แครี่ทุกตัว ต้องมีไอเท็มชิ้นนี้ครับ ไม่มีไม่ได้เลย

เซ็ตไอเท็ม Slimz ROV
เซ็ตไอเท็ม Slimz ROV

แต่หลังจากที่มีการอัพเดตเป็น ซีซั่น 4 แล้ว ใช้ของเซ็ตเดิม ปรับปรุงนิดหน่อย ก็ทำให้เจ้า Slimz สามารถขว้างได้เร็วแบบสุดๆ ขึ้น ตั้งแต่ช่วงกลางเกมแล้ว ความสนุกในการเล่น มันก็เลยเพิ่มมากขึ้น และทำให้ทุกวันนี้ เริ่มมีคนหันมาเล่นเจ้า Slimz กันมากขึ้นแล้วครับ

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  Maloch ROV เล่นยังไงให้เทพ ให้โหด ฆ่าได้เยอะๆ และสามารถแท็งค์ให้เพื่อนได้

โดยเฉพาะสกิล 1 ที่ขว้างหอกออกไป แล้วทำให้ติดสตั้นนั้น เจ๋งมากๆ ครับ โดนสตั้นนานถึง 2.5 วินาที เรียวได้ว่า เพียงพอที่จะทำให้ แอสซาซิน หรือไฟต์เตอร์ของทีมเรา เข้าไปปิดงาน และฆ่าได้สบายๆ เลยทีเดียว

Slimz ฆ่าได้ง่ายกว่าเดิม
Slimz ฆ่าได้ง่ายกว่าเดิม

ส่วนสกิล 3 ก็ทำให้การโจมตีปกติของเรา รุนแรงขึ้นแบบสุดๆ เอาเป็นว่า ถ้าใส่ไอเท็มตามที่ผมแนะนำนี้ รับรองได้ว่า จะขว้างหอกเร็วเป็นปืนกลเลยทีเดียวครับ การจะได้ MVP จึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป สำหรับ Slimz ครับ

ต้องบอกว่า Slimz ROV SS4 แตกต่างจากใน SS3 ค่อนข้างมาก เนื่องจาก ไอเท็มมันช่วยเพิ่มความสามารถให้กับ แครี่ ได้มากจริงๆ ถ้าใครมีฮีโร่ตัวนี้อยู่ ก็ไม่ควรพลาด ที่จะหยิบมันขึ้นมาเล่น โดยส่วนตัวแล้ว ผมค่อนข้างชอบ Slimz ตรงที่ มันมีสกิลสำหรับหนี ที่ช่วยให้มันรอดตายได้จริงๆ ไม่เหมือนกับ Yorn และ Tel’Annas ที่ไม่มีสกิลสำหรับหนี ดังนั้น เจ้ากระต่ายป่าตัวนี้ จึงจัดเป็นแครี่สุดอันตราย ที่กวนตีน และป่วนเกมได้มากจริงๆ สามารถไปดันได้ทุกเลนอย่างอิสระ และไม่กลัวโดนล้วง เพราะมีสกิลสำหรับหนีได้สบายๆ ยิ่งถ้าได้รวมตัวไฟต์กับเพื่อน มันยิ่งอันตรายมากๆ ใครเจอเจ้าตัวนี้ในสนามรบ ก็ต้องเหนื่อยที่จะไล่จับมันสักหน่อยล่ะ

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  การเปลี่ยนเลน ROV เทคนิคขั้นเทพ ที่จะทำให้คุณได้เปรียบในการยืนเลน