Technoblade Butterfly สกินใหม่ของน้องเนย ต้องใช้งบเท่าไหร่ ถึงจะได้ครบเวล 5

ช่วงที่ผ่านมา ก็มีแฟนเพจหลายท่าน สอบถามกันเข้ามามาก เกี่ยวกับ สกินใหม่ของ น้องเนย ที่มีชื่อว่า Technoblade Butterfly ซึ่งมันค่อนข้างจะแปลกว่า สกินของฮีโร่ตัวอื่นๆ ตรงที่ว่า มันมีระดับ หรือเลเวล ถึง 5 เลเวล ที่ผู้เล่น ต้องทำการอัพเกรด ไม่อย่างนั้น ก็จะได้แค่เอฟเฟค นิดๆ หน่อยๆ แค่นั้นเอง จนมีหลายคน เข้าใจผิด ลงทุนซื้อหินอัพเกรดไปมากมาย จนได้เลเวล 1 แต่กลับไม่ได้สกินมาใช้ กลายเป็นได้แค่ เอฟเฟคในการใช้ท่าสกิล ที่สวยขึ้นกว่าเดิมเท่านั้น บางคนก็โวยวาย ว่าลงทุนขนาดนี้แล้ว ทำไมถึงยังไม่ได้สกินสวยๆ ตัวนี้มาครอบครองอีก ทั้งหมด อยู่ที่ “การศึกษา” หาข้อมูลครับ ถ้าคุณไม่ได้ศึกษา และเอาแต่เติมเงินอย่างเดียว มันก็จะหมดเงินไปเยอะมากๆ ครับ

เจาะลึกสกิน Technoblade Butterfly และระบบ Evo Skin

สำหรับระบบ Evo Skin นั้น ผมจะสรุปเอาแบบง่ายๆ อ่านรอบเดียว เข้าใจเลยก็คือ ระบบการอัพเกรด เอฟเฟค หรือหน้าตาของสกิน ให้กับตัวละคร ที่ละอย่างครับ โดยในสกิน Technoblade ของน้องเนยนี้ จะมีการอัพเกรด อยู่ 5 ขั้น ได้แก่

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  Batman ROV ดียังไง ทำไมถึงควรหยิบมาเล่นกันให้มากขึ้น สำหรับทีมที่จัดทีมเล่นด้วยกัน

ขั้นที่ 1 เมื่ออัพเกรดแล้ว จะได้เอฟเฟคสกิลรูปแบบใหม่ แค่นั้น ยังไม่ได้ชุด Technoblade ไปสวมใส่แต่อย่างใด คือ แค่มีท่าที่ฟันแล้ว ให้เอฟเฟคสีเขียวๆ สวยขึ้นแค่นั้น แต่ยังไม่มีชุดสวยๆ ใส่

สกิน Butterfly Technoblade LV1
สกิน Butterfly Technoblade LV1

ขั้นที่ 2 เมื่ออัพเกรด ขึ้นมาเป็นขั้นที่ 2 หรือ เลเวล 2 ได้แล้ว ก็จะได้รับชุดสกิน ไปใส่เป็นที่เรียบร้อย สวยงามทันที โดยในขั้นที่ การจะได้มา ต้องใช้ Buttefly จัดการฆ่า 10 คน

สกิน Butterfly Technoblade LV2
สกิน Butterfly Technoblade LV2

ขั้นที่ 3 เมื่ออัพเกรดขึ้นมาเป็นขั้นที่ 3 จะได้รับ เอฟเฟคสกิล รูปแบบใหม่ สวยงาม อลังการ

สกิน Butterfly Technoblade LV3
สกิน Butterfly Technoblade LV3

ขั้นที่ 4 จะได้รับเอฟเฟคของการ วาปกลับบ้าน หรือ Recall ที่สวยงาม และเวลาวิ่งออกจากฐาน จะมีเอฟเฟคสวยงามมาก

สกิน Butterfly Technoblade LV4
สกิน Butterfly Technoblade LV4

ขั้นที่ 5 จะได้รับเอฟเฟคเสียงพิเศษ

สกิน Butterfly Technoblade LV5
สกิน Butterfly Technoblade LV5

สรุปก็คือ ผู้เล่น ต้องลงทุน ซื้อหินอัพเกรด เป็นจำนวนมาก หลายพันก้อน ใช่ครับ อ่านดีๆ นะครับ ว่า หลายพันก้อน หรือถ้าให้ผม สรุปงบประมาณเลยก็คือ ประมาณ 6,000+ บาท ขึ้นไป เพื่อจะได้สกินนี้ มาครอบครอง แบบครบถ้วน

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  วิเคราะห์ Ormarr ROV แพทช์ใหม่ หลังบัพความสามารถ ควรปรับการเล่นอย่างไร

แต่ถ้าผู้เล่น จะเอาแค่ ได้สกินสวยงาม มาใช้ อย่างน้อย ก็ต้องเติมเงินประมาณ 900 – 1,200 บาท อยู่ดีครับ ประมาณนี้ ซึ่งก็นับว่า เป็นสกินที่มีราคาแพงมากที่สุดในเกม ROV อยู่ดีนั่นแหละครับ

Technoblade Butterfly คุ้มค่าหรือไม่ที่จะลงทุนซื้อ?

คำว่าคุ้มค่าหรือไม่นั้น ผมคงตอบไม่ได้ เพราะแต่ละคน ก็มีฐานะทางการเงิน ที่แตกต่างกัน ถ้าใครมีเงิน มีฐานะ บ้านรวย หรือทำงานแล้ว มีเงินเยอะ แล้วที่สำคัญก็คือ “ชอบเล่น Butterfly” เป็นชีวิตจิตใจ อันนี้ ก็ไม่ต้องลังเลครับ จัดสกินนี้มาได้เลย แต่ถ้าใคร มีงบน้อย ก็อาจจะต้องขอผ่านสกินนี้ไปนะครับ

และยิ่งไปกว่านั้น ถ้าสมาร์ทโฟนของท่าน ไม่เจ๋งจริง คือ เวลาเล่น ไม่เคยปรับความละเอียดของหน้าจอ เป็นระดับสูงสุดเลย ทุกวันนี้ ก็ปิดการตั้งค่า ความละเอียดให้ต่ำที่สุด แบบนี้ ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อสกินใดๆ มาใส่ให้เปลืองเงินหรอกครับ คนที่จะซื้อสกินสวยๆ แบบนี้มาใช้ ควรจะเป็นผู้เล่น ที่ใช้สมาร์ทโฟน เสปคสูงสุดๆ รุ่นท็อปเลยว่างั้น เช่น iPhone 7 Plus เพื่อให้การแสดงผลของภาพ มันสวยที่สุด และในขณะเดียวกัน ก็ยังเล่นได้ลื่น ไม่สะดุด และไม่กระตุกอีกด้วย

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  Xeniel ROV สายเผาผลาญ แค่แนบชิด เข้าใกล้ใครเป็นอันต้องละลาย

สำหรับโดยส่วนตัว ผมเอง คงไม่ซื้อสกินนี้ เพราะไม่ค่อยชอบเล่น Butterfly ครับ เมื่อไม่ค่อยได้เล่น ถ้าซื้อมา ก็ไม่คุ้มแน่นอนครับ

ผมไม่ลงรายละเอียดนะครับ ว่าแต่ละเลเวล หรือแต่ละขั้น ของการอัพเกรด สกิน Technoblade Butterfly ต้องใช้แต้มเท่าไหร่ และใช้หินอัพเกรดเท่าไหร่ เพราะผมมองว่า ไม่จำเป็นครับ ผมสรุปให้เลยดีกว่า ว่าถ้าอยากได้สกินนี้ เต็มเวอร์ชั่นมาใช้ ต้องลงทุนด้วยงบประมาณเท่าไหร่ ซึ่งถ้าคุณงบไม่ถึง หรือไม่สนใจจะซื้อ ก็ไม่จำเป็นต้องมาสนใจ ว่าแต่ละขั้น ต้องใช้หินกี่ก้อน จริงมั้ยครับ?

บทความก่อนหน้านี้ผลเสียจากการเล่น ROV ที่ผู้เล่นต้องรู้ และต้องระวังให้ดี ไม่อย่างนั้น..
บทความถัดไปแนะนำรูน LV3 ที่ควรซื้อมาเก็บไว้ ใช้เล่นได้กับฮีโร่หลายตัว หลากหลายตำแหน่ง