รีวิว Kil’Groth ROV พร้อมบทวิเคราะห์ ว่ามันเทพแค่ไหน และควรซื้อหรือไม่

Kil’Groth ROV (อ่านว่า คิล-โก๊ร์ท) เป็นฮีโร่ในตำแหน่งไฟต์เตอร์ ที่จัดว่า เก่งมากๆ เป็นอีกหนึ่งฮีโร่ ที่สามารถใช้เล่นไต่แร็งค์ได้ยาวๆ จนถึงระดับคอนเลยทีเดียว และเป็นฮีโร่ที่ใช้การโจมตีปกติ เป็นหลักมากกว่าที่จะพึ่งการสกิล หรือจะพูดง่ายๆ คือ การกดใช้สกิล เป็นเพียงการเพิ่มความสามารถให้การโจมตีปกติ เท่านั้น นั่นเอง คล้ายกับพวกสายแครี่ เป็นอย่างมาก แถมยังโจมตีได้ไว เหมือนกับสายแครี่อีก เอาเป็นว่า Kil’Groth มันคือ ไฟต์เตอร์ ที่รวมเอาจุดเด่นๆ ของฮีโร่ หลายๆ ตัว มาไว้ในตัวมันเอง ก็เลยเป็นอีกหนึ่งฮีโร่ ที่เล่นได้สนุก และโหดมากๆ นั่นเองครับ

ความเป็นมาของ Kil’Groth ROV

ทะเลสีแดงเลือด เคลื่อนตัวและเดือดพล่านไปด้วยความพิโรธ Kil’Groth เป็นราชาแห่งท้องทะเล

Kil’Groth เป็นราชาแห่งท้องทะเล ที่ๆ ผู้ที่แข็งแกร่งเท่านั้น ถึงจะอยู่รอด นั่นคือ กฎพื้นฐานของธรรมชาติ การฆ่าล้างไม่มีที่สิ้นสุด เป็นแหล่งพลังของ Kil’Groth เลือดสดๆ ที่ถูกน้ำทะเลเจือจาง ช่วยกระตุ้นให้นักล่าแห่งท้องทะเลลึก เวียนวนมาอย่างไม่ขาดสาย และช่วยอุดช่องว่างของพลัง แห่งความโกรธแค้น ที่ทำให้เหล่าปีศาจมัวเมา

Kil’Groth เกม ROV
Kil’Groth เกม ROV

Taara ผู้นำทัพแห่ง Fallen พร้อมกับค้อนเหล็กของเธอนั้น เป็นเหมือนกับพายุไซโคลนที่พัดโหม เธอได้ใช้พลังของเธอ แช่แข็งผิวมหาสมุทร น้ำทะเลที่เคยอุ่นเพราะเลือดสด ได้เย็นตัวลง และแม้แต่ Kil’Groth เอง ก็รู้สึกได้

แต่ความหยิ่งผยองของเขา ไม่ยอมให้ตัวเขาเอง หนีจากการต่อสู้ครั้งนี้ ความมุ่งมั่นที่พุ่งพล่าน ละลายน้ำแข็งที่กักขัง Kil’Groth และปลดปล่อยเขาเป็นอิสระ เขาหยิบดาบทะเลยักษ์ของเขา และเริ่มการจู่โจมผู้บุกรุก

Kil’Groth สังหารกองทัพ Fallen นับร้อย แต่ด้วยการนำทัพของ Taara ทำให้เขาต้องจมคากองทัพของผู้บุกรุก ราวกับคลื่นยักษ์ที่ซัดลงมา เมื่อการต่อสู้อันนองเลือดจบลง Kil’Groth ที่กำลังจะตาย ไม่มีแม้แต่เรี่ยวแรง จะยกอาวุธ ถ้าหาก Cresht ไม่ได้นำทัพของเขา มาช่วยเหลือ Kil’Groth อาจได้ตายที่นั่นจริงๆ ไปแล้ว

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  เล่น ROV อย่างไร ไม่ให้โดนด่าว่าเกรียน หรือ นู้ป (Noob) ทำตามนี้ ไม่โดนด่าแน่นอน

อย่างไรก็ตดี สุดท้าย Kil’Groth ก็ฟื้นตัวจากบาดแผล และเข้าร่วมกองทัพแห่ง Forest of Shadows เพื่อแสดงความขอบคุณ และเพื่อล้างแค้นอย่างสาสม Kil’Groth ผู้เคียดแค้น ไม่ยอมฟังคำสั่งของผู้ใด หากมีพวก Fallen อาจหาญมาดูถูก เขาก็จะจัดการด้วยความโกรธแค้น ให้สิ้นชีวิตในพริบตา

ค่า Stat ของ Kil’Groth

ค่า Stat Kil’Grothรายละเอียดสกิลของ Kil’Groth ROV

สกิลติดตัว Kil’Groth เกม ROVสกิลติดตัว The Fanatic – การโจมตีปกติแต่ละครั้ง จะช่วยเพิ่มความเร็วโจมตี ให้กับตัวเอง 4 – 8% เพิ่มตามเลเวลของฮีโร่ สามารถสะสมได้ 8 ครั้ง การโจมตีปกติครั้งที่ 3 จะมีระยะการโจมตี ที่ไกลขึ้นกว่าปกติ

สกิล 1 Kil’Groth เกม ROVสกิล 1 Sea Spear – Kil’Groth ใช้หอกโจมตีไปยังด้านหน้า สร้างความเสียหายกายภาพ 100 (+109) แก่ศัตรูที่โดน และลดความเร็วเคลื่อนที่ 25% เป็นเวลา 1.5 วินาที ( หากโจมตีโดนฮีโร่ศัตรู จะลดคูลดาวน์สกิล 4 วินาที )

สกิล 2 Kil’Groth เกม ROVสกิล 2 Enraged Spear – (แบบติดตัว) การโจมตีปกติครั้งที่ 3 จะสร้างความเสียหายเวท เพิ่มขึ้น 20 (+33) หน่วย (เมื่อใช้สกิล) Kil’Groth เพิ่มพลังใส่หอกของเขา จากนั้นภายใน 4 วินาที การโจมตีปกติจะสร้างความเสียหายเวทเพิ่ม และฟื้นฟู HP 20 (+16) หน่วย โดยจะสิ้นสุด หลังจากการโจมตีครั้งที่ 3 ( หาก HP ของเขา ต่ำกว่า 50% จะฟื้นฟูเพิ่มขึ้น 150% )

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  ฮีโร่แก้ทาง Cresht ROV แบบชัวร์ๆ ใช้ตัวพวกนี้เลย ต่อให้แปลงร่างมาก็ไม่กลัว

สกิล 3 Kil’Groth เกม ROVสกิล 3 Warlord of Gore – Kil’Groth ปลดปล่อยความสามารถทั้งหมดของเขา ทำให้เขาได้รับการสะสมของเอฟเฟค Fanatic 4 ครั้งทันที พร้อมกับลบสถานะผิดปกติออกทั้งหมด และเพิ่มความเร็วเคลื่อนที่ 80% ตามจำนวนสถานะที่ถูกลบ หลังจากนั้น Kil’Groth จะป้องกันสถานะทั้งหมด เป็นเวลา 6 วินาที

วิเคราะห์ความคุ้มค่า ว่าควรซื้อ Kil’Groth ROV มาเล่นหรือไม่?

ก่อนจะไปดูว่า เจ้า Kil’Groth มันคุ้มค่า ที่จะซื้อหรือไม่ (แค่ 390 คูปองเองนะ ถูกมากๆ) เราก็มาทำความรู้จักกันสักนิด ว่าเจ้า Kil’Groth ตัวนี้ มันมีแนวทางการเล่นอย่างไร

เจ้า Kil’Groth ตัวนี้ สามารถเล่นได้ทั้งแบบ ยืนเลน หรือแบบฟาร์มป่า ซึ่งถ้ายืนเลน ก็เหมาะสมที่จะเป็นตัวยืน Offlane แต่ถ้าฟาร์มป่า ก็จะโหดมากทีเดียว ทั้งนี้ มันขึ้นอยู่สไตล์การเล่นของผู้เล่นแต่ละคน และเพื่อนร่วมทีมด้วยนะครับ ว่าจะให้ผู้เล่น Kil’Groth ได้ฟาร์มหรือเปล่า

หน้าตาของ Kil’Groth เกม ROV
หน้าตาของ Kil’Groth เกม ROV

Kil’Groth แม้จะเป็นไฟต์เตอร์ แต่ก็สามารถฟาร์มได้อย่างรวดเร็ว เพราะว่ามันมีสกิลติดตัว ที่เพิ่มความเร็วในการโจมตี เรียกได้ว่า ยิ่งตี ก็ยิ่งเร็วขึ้นเรื่อยๆ จึงสามารถนำมาฟาร์มได้อย่างรวดเร็วมากๆ รวมทั้งยังสามารถเล่นได้ทั้ง สายเจาะเกราะ และสายคริติคอล แต่โดยส่วนตัว ผมแนะนำว่า ให้ใช้สายคริติคอล จะดีที่สุดครับ

Kil’Groth จะเก่งขึ้น ตั้งแต่ช่วงกลางเกม ไปจนถึงปลายเกม คือ พูดง่ายๆ ก็เหมือนกับ ไฟต์เตอร์หลายๆ ตัวนั่นแหละครับ คือช่วงแรกๆ ต้องเก็บเงิน เก็บเวล ห้ามตาย และออกของ พอกลางเกม ก็จะเริ่มโหด ไล่ฆ่าได้แล้ว แล้วไปตอนท้ายเกม จะไร้เทียมทานครับ

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  Jinna ROV เล่นยังไงให้โหด พร้อมวิเคราะห์จุดเด่น จุดด้อย อย่างละเอียด

สรุปคำตอบ เกี่ยวกับคำถามที่ว่า ตกลง Kil’Groth ROV คุ้มค่า น่าซื้อมาเล่นหรือไม่? คำตอบก็คือ ถ้าคุณชอบเล่นแนวไฟต์เตอร์ บู๊ๆ ไล่ฆ่า ตัวอึดๆ ถึกๆ ตีเร็ว ก็ต้องซื้อตัวนี้ มาไว้เล่นเลยครับ เพราะมันเจ๋งจริงๆ แถมราคาก็ไม่แพง แต่ถ้าคุณไม่ชอบเล่นแนวบู๊ๆ ลุยๆ แต่ชอบแอบยิงๆ แนวเมจ หรือ แครี่ ก็อย่าไปซื้อครับ เพราะมันขึ้นกับสไตล์การเล่น และสเต็ปการเล่นของแต่ละคนจริงๆ ครับ

Kil’Groth
Kil’Groth

ถ้าถามว่า มันเก่งมั้ย ผมก็ตอบเลยว่า มันเก่งครับ แต่.. มันก็ขึ้นกับสเต็ปการเล่น ของแต่ละคนด้วยนะครับ ไม่ใช่ว่า ซื้อไปแล้ว เดินไล่ฆ่าตั้งแต่เวล 1 พอตายก็มาบอกว่า Kil’Groth ไม่เห็นจะเก่งเลย แบบนี้ก็ไม่ใช่นะครับ เพราะต้องไม่ลืมว่า มันคือ ไฟต์เตอร์ ไม่ใช่แท็งค์ แต่มันเกิดมาเพื่อฆ่า ไม่ใช่เพื่อรับความเสียหาย ดังจะเห็นได้จากการออกไอเท็ม ที่จะไม่เน้นไอเท็มป้องกันเลย เพราะสกิลของมัน ก็ช่วยป้องกันตัวเองอยู่แล้ว ที่สำคัญคือ

อ้อ.. ผมลืมบอกไปว่า เจ้า Kil’Groth ตัวนี้ มันเกิดมาเพื่อไล่ฆ่า Alice และ Tel’Annas โดยเฉพาะ เพราะไม่จะไม่ติดสถานะใดๆ เลย ในระหว่างที่กดใช้สกิลอัลติเมทของมันอยู่ ซึ่งนานตั้ง 6 วินาทีเลยทีเดียว ซึ่งตรงนี้ ต้องบอกว่า ไฟต์เตอร์ส่วนใหญ่ ยังไม่ค่อยอยากจะเข้าไปฆ่า เจ้า Alice กับ Tel’Annas เลย เพราะกลัวติดสถานะ แต่สำหรับ Kil’Groth ลุยได้หมดครับ แม้แต่สกิล 1 ของ Chaugnar มันก็ไม่กลัวครับ